Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với lũ báo động số 1 trên các triền sông .

Sáng ngày 22/7. Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với lũ báo động số 1 trên sông và các cống dưới đê tại xã Hồng An, Tiến Đức và một số địa phương trong huyện.

 Các trang trại ngoài bãi ven đê xã Hồng An đã chủ động di rời đàn vật nuôi vào trong đê tránh lũ Sông Hồng

Để chủ động đối phó với lũ trên Sông, các xã duyên giang trong huyện đã chủ động thông báo, khuyến cáo nhân dân vùng ngoài bãi ven đê nhanh chóng di rời vật dụng, con vật nuôi. Điển hình như tại xã Hồng An, các trang trại chăn nuôi khu vực ngoài bãi đã di chuyển đàn vật nuôi vào trong các trang trại, như Trang trại của anh hiếu xã Hồng An, hiện nay đã di chuyển trên 7000 con gà, lợn vào trong khu dân cư...Nếu nước lũ trên Sông Hồng tiếp tục dâng cao, các xã duyên giang yêu cầu các chủ hộ trang trại ngoài bãi nhanh chóng thu hoạch cây màu, cây ăn quả, khẩn trương di chuyển vào trong đê tránh lũ...

Qua đi kiểm tra, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần khẩn trương ứng phó kịp thời trước tình hình lũ báo động số 1 trên sông tại một số địa phương khu vực duyên giang, tuy nhiên vẫn còn một số xã chủ quan, lơ là trong  công tác ứng phó. Đ/c Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các xã trên cần triển khai ngay các biện pháp đối phó với tình hình lũ trên sông theo công điện số 07 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện, đặc biệt là các xã vùng duyên giang. Tiếp tục tuyên truyền vận động người dân khu vực ngoài bãi ven đê, chủ động trong công tác di rời tài sản, con vật nuôi, thu hoạch cây hoa màu để trách lũ Đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật lực, cắt cử lực lượng thường xuyên túc trực canh coi tại các điếm trên đê, các điểm, tuyến đê trọng yếu đảm bảo ứng phó kịp thời các sự có có thể xảy ra. 

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 189 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi