Print trang này

Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Chiều ngày 10/7, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn tới dự.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Đ/c Phạm Công Khanh  - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Hội 6 tháng cuối năm 2018.

 

Cán bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh truyền đạt những kiến thức về luật An toàn giao thông cho cán bộ Chữ thập đỏ 

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018 được triển khai toàn diện, với sự tham gia của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú; Hội đã trao trên 4.400 suất quà, trị giá 1 tỷ 130 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.  Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ làm 6 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 25 triệu đồng; Duy trì bảo trợ thường xuyên cho 32 địa chỉ nhân đạo, mỗi đối tượng 10 kg gạo/tháng. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt nhiều kết quả,  Hội đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ làm công trình nước sạch cho các hộ nghèo khó khăn ở xã Điệp Nông, trị giá 13,5 triệu đồng và vận động hiến máu tình nguyện đợt  I năm 2018 được 248 đơn vị máu đạt 56,3% so với kế hoạch tỉnh giao.

6 tháng cuối năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã nghe cán bộ Sở giao thông vận tải tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh, trong nước, thế giới và trên tuyến đường Quốc lộ 39A, đường Thái Hà; 1 số quy định về luật giao thông đường bộ…./.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 304 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

mới nhất từ Hungha.gov.vn