Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà trao tặng xe lăn cho người tàn tật trên địa bàn huyện.

Nhằm chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với người tàn tật, thể hiện đạo lý “ tương thân tương ái” , sáng ngày 7/6, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hưng Hà, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình, huyện Hưng hà đã trao tặng 80 xe lăn cho người tàn tật trên địa bàn huyện. Đồng chí  Lương Phan Cừ- Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Đồng chí Mai Xuân Trường- Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình, các đồng chí lãnh Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Hưng Hà, đại diện các nhà tài trợ và 80 người khuyết tật cùng thân nhân đã tới dự.

Người khuyết tật nghèo trên địa bàn huyện được các đồng chí lãnh đạo Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam , Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình, huyện Hưng hà trao tặng xe lăn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hưng Hà có 14.500 người khuyết tật và 432 trẻ mồ côi. Những năm qua, các cấp các ngành huyện Hưng Hà luôn chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ người tàn tật. Theo đó huyện đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện quan tâm, tham gia giúp đỡ người tàn tật, trẻ mồ côi về tinh thần và vật chất, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe … Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng là người tàn tật, trẻ mồ côi có hòan cảnh đặc biệt khó khăn vào các dịp lễ tết, ngày người tàn tật Việt Nam, ngày quốc tế người cao tuổi....; Trợ cấp thường xuyên và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho đại bộ phận người tàn tật được công nhận là hộ nghèo; Tạo điều kiện cho người tàn tật được vay vốn sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế từ nguồn vốn Trung ương và địa phương và quỹ xóa đói giảm nghèo; tổ chức trao tặng xe lăn và xe đẩy cho người tàn tật khó khăn hệ vận động, cấp nhiều xe đạp cho trẻ mồ côi đến trường học tập, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và phục hồi chức năng ở cộng đồng ở 35 xã, thị trấn do tổ chức AFO Italia bảo trợ. Đồng thời, thường xuyên rà soát, phân loại đối tượng người tàn tật trẻ mồ côi phát sinh và phân loại để theo dõi nhu cầu của từng đối tượng như phục hồi chức năng, hỗ trợ xe lăn, lắp chân tay giả, học nghề để đề nghị cấp trên, các nhà hảo tâm quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tạo điều kiện cho họ vượt lên số phận của mình hoạt động có ích cho xã hội và bản thân hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi trao tặng, 80 chiếc xe lăn đã được Trung ương Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, huyện trao tặng cho người khuyết tật trên điạ bàn huyện. Toàn bộ số xe lăn được trao trong đợt này do tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM) của Mỹ, tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK) và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ.

 

Đây là món quà góp phần động viên, chia sẻ, làm vơi đi nỗi bất hạnh, thiệt thòi của người khuyết tật, giúp người khuyết tật có phương tiện và điều kiện đi lại sinh hoạt, vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng.

Sau khi nhận xe, người khuyết tật được hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn .

 

Thanh Điệp.

Đài TT- TH Hưng Hà.

Đọc 300 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi