Print trang này

Huyện Hưng Hà tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

Sáng ngày 5/3/2018, Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018, tiễn đưa 370 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đ/c Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Thái Bình; Thiếu tướng Bùi Công Chức, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Đ/c Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình; Đ/c Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Đại tá Hoàng Chí Long, Phó Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thái Bình; Đ/c Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, thủ trưởng các cơ quan thuộc bộ CHQS tỉnh Thái Bình; đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Thành viên Hội đồng NVQS huyện; thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền các xã, thị trấn, cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tới dự.

Đoàn Chủ tịch tại Lễ giao nhận quân năm 2018

        Năm 2018, huyện Hưng Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 370 công dân nhập ngũ về 13 đơn vị đầu mối. Do làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; chỉ đạo, tổ chức khám sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ và thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội nên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hưng Hà đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Hầu hết các thanh niên đều đã tốt nghiệp THPT. Trong đó có 3 thanh niên có trình độ đại học, 5 thanh niên trình độ cao đẳng.

Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Hưng Hà thắp lửa truyền thống

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân

Thượng tá Nguyễn Xuân Phùng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về chỉ tiêu giao nhận quân năm 2018 huyện Hưng Hà

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

        Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đã thắp lên đài lửa ngọn lửa truyền thống cách mạng. đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho thanh niên Hưng Hà lên đường nhập ngũ đợt này. Đồng chí chủ tịch UBND huyện nêu rõ:

      Kính thưa các đồng chí Đại biểu!

      Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thi hành Luật Nghĩa vụ Quân sự và Quyết định của UBND tỉnh Thái Bình; hôm nay trong không khí phấn khởi của đầu xuân Mậu Tuất, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến dịch Mậu Thân 1968, 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 tiễn 370 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tôi ghi nhận và biểu dương toàn thể các đồng chí tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số, đúng thời gian quy định, xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí đại biểu, các đơn vị nhận quân, các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân đã đến động viên các đồng chí tân binh và dự buổi lễ giao quân trang trọng này, chúc các đồng chí đại biểu và toàn thể nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

        Kính thưa các đồng chí đại biểu!

        Kính thưa toàn thể nhân dân!

       Huyện Hưng Hà là quê hương giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng. Ngay từ những năm đầu Công nguyên người dân đã đồng lòng tham gia cuộc khởi nghĩa của Bát Nạn Tướng quân Vũ Thị Thục chống giặc Đông Hán, cuộc khởi nghĩa của Lý Bí đánh bại giặc Lương; Quê hương Hưng Hà còn là nơi phát tích, dựng nghiệp của nhà Trần chiến thắng cả ba lần chống quân Nguyên Mông xâm lược. Vùng đất Long Hưng nay là huyện Hưng Hà đều là hậu phương vững chắc, được nhà Trần chú trọng để tập hợp quân sỹ, vũ khí, lương thảo chống giặc ngoại xâm. Trong kháng chiến chống Pháp, Hưng Hà là căn cứ địa kháng chiến Tiên - Duyên - Hưng nổi tiếng được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc huyện Hưng Hà đã có đóng góp to lớn sức người, sức của; hàng vạn người con của Hưng Hà đã tòng quân chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 596 Bà mẹ được phong và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 6078 liệt sỹ, gần 2 nghìn thương và hàng ngàn gia đình bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học. Huyện Hưng Hà và 8 xã được phong tặng danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân" thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, 4 anh hùng LLVT nhân dân; đó là những mốc son ngời sáng, là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

      Có thể khẳng định trong chiến tranh cũng như trong hòa bình thanh niên Hưng Hà luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên các mặt trận và đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm có hàng trăm thanh niên ưu tú của huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước, các đồng chí đều nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đồng chí đã được kết nạp vào Đảng cộng  sản Việt Nam trong quân đội, các đồng chí sau khi xuất ngũ đã tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu trong sinh hoạt, lao động sản xuất, chấp hành pháp luật; nhiều đồng chí đã tiếp tục phát triển trở thành cán bộ ở cơ sở.

      Các đồng chí tân binh thân mến!

      Được sống trong hòa bình và hạnh phúc ngày hôm nay chúng ta trân trọng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã không ngại gian khổ, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; ý thức được điều đó thế hệ thanh niên ngày nay cần phải tiếp tục khẳng định mình, thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

      Hiện nay đất nước ta đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều nhân tố gây bất ổn; bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều loại hình chiến tranh mới, đa dạng như: tác chiến không gian mạng, công nghệ thông tin, chiến tranh ủy nhiệm, can thiệp quân sự từ bên ngoài kết hợp với chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ từ bên trong. Ở khu vực Châu á - Thái Bình dương cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn diễn ra quyết liệt trực tiếp ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ, biên giới, biển đảo nước ta. Trong nước các thế lực thù địch vẫn không ngừng chống phá và tình hình thiên tai, bão lụt bất thường Tổ quốc và nhân dân rất cần đến sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của thế hệ trẻ. Tôi tin tưởng rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Hưng Hà anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; phát huy truyền thống tốt đẹp của anh "Bộ đội cụ Hồ"; "Trung với Nước, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Các đồng chí hãy phấn đấu về mọi mặt để nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, môi trường quân ngũ, ra sức học tập, rèn luyện để có trình độ kỹ thuật, trình độ chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

      Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nhận quân!

      Các đồng chí tân binh huyện Hưng Hà hôm nay bước vào môi trường quân đội, bước đầu trong môi trường sinh hoạt và công tác không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ chúng tôi mong và đề nghị các đơn vị hãy quan tâm chăm lo, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí tân binh yên tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, để các đồng chí tân binh yên tâm về hậu phương, phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

      Trong buổi lễ giao nhận quân hôm nay thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS huyện xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Hội đồng NVQS, Bộ CHQS tỉnh; cảm ơn các đơn vị quân đội đã về nhận quân và tạo mọi điều kiện giúp đỡ để huyện Hưng Hà hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018

     Nhân dịp đầu xuân mới xin trân trọng kính chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công; chúc các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

      Xin trân trọng cảm ơn!

      Thay mặt 370 thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên Doãn Công Nam, thị trấn Hưng Hà đã bày tỏ niềm tự hào khi được khoác lên mình màu xanh áo lính, được tiếp bước truyền thống cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc; hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, đoàn kết, kỷ luật, quyết tâm phấn đấu trở thành những chiến sỹ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thái Bình, lãnh đạo huyện Hưng Hà đã gặp gỡ, tặng hoa, động viên thanh niên quê hương yên tâm, phấn khởi lên đường về đơn vị mới, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện.

      Đúng 9 giờ, Lễ giao nhận quân năm 2018 huyện Hưng Hà đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. 370 thanh niên ưu tú của quê hương đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trở thành người lính Cụ Hồ. Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà gửi trọn niềm tin và mong muốn các anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Hưng Hà địa linh nhân kiệt, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2018:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân

Đ/c Trần Quang Sỹ - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu dự lễ giao, nhận quân năm 2018

Đ/c Đinh Thị The - Bí thư Huyện đoàn Hưng Hà phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2018

Thanh niên Doãn Công Nam, TT Hưng Hà phát biểu trước khi lên đường nhập ngũ

Thiếu nữ tặng hoa thanh niên nhập ngũ

Những thanh niên huyện Hưng Hà sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2018

Người thân, bạn bè lưu luyến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Đoàn xe đón tân binh về đơn vị

Văn Học - Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 1077 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

mới nhất từ Hungha.gov.vn