UBND huyện Hưng Hà tổ chức họp triển khai công tác cưỡng chế, thu hồi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Quốc lộ 39A

      Chiều ngày 1/3/2018, UBND huyện Hưng Hà tổ chức họp triển khai công tác cưỡng chế, thu hồi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường 39A. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

      Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 39A đi qua địa bàn huyện là dự án trọng điểm. Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công gặp nhiều thuận lợi nhưng còn nhiều vướng mắc, khó khăn. Đa số người dân nhận thức tốt về lợi ích việc nâng cấp, sửa chữa Quốc lộ 39A mang lại trong việc tham gia giao thông và phục vụ đời sống, đặc biệt là đối với các hộ sinh sống ven đường đã chủ động, tạo điều kiện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số hộ có diện tích đất bị thu hồi theo dự án chưa bàn giao, cố tình  gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

UBND huyện Hưng Hà họp triển khai công tác cưỡng chế, thu hồi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Quốc lộ 39A.

       Tại cuộc họp với Hội đồng giải phóng mặt bằng và các ngành chuyên môn, cùng xã Phúc Khánh, xã Liên Hiệp, TT Hưng Nhân, TT Hưng Hà và các địa phương còn một số ít hộ gia đình sinh sống ven đường chưa bàn giao mặt bằng. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn có tuyến đường 39A đi qua tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ gia đình, khẩn trương bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo kế hoạch. Phòng Tài nguyên Môi trường phối hợp với trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình và các ngành chuyên môn lập hồ sơ và các điều kiện phục vụ công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chống đối, không bàn giao mặt bằng. Công an huyện và các xã, thị trấn lên kế hoạch tổ chức đồng loạt ra quân tiến hành cưỡng chế đối với các hộ gia đình vi phạm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện và các địa phương nhanh chóng, khẩn trương hoàn thiện các bước, thủ tục điều kiện theo quy định của pháp luật phục vụ công tác ra quân cưỡng chế, thu hồi mặt bằng phục vụ thi công Quốc lộ 39A vào ngày 10/3/2018. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các hộ cố tình chống đối, không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công./.

Cao Mừng

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 1010 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi