Đảng bộ xã Tiến Đức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

      Sáng ngày 6/12, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiến Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (6/12/1947 – 6/12/2017). Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trần Thị Vân -  Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Thủ trưởng 1 số phòng, ban của huyện đã tới dự….

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy( thứ 3 từ phải sang); Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 4 từ phải sang); Đ/c Trần Thị Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy (thứ 5 từ phải sang) dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tiến Đức.

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tiến Đức.

Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí có từ 30 năm đến 50 năm tuổi Đảng.

Đ/c Vũ Thiên Long – Bí thư Đảng ủy xã Tiến Đức trình bày diễn văn kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã.

      Cách đây 70 năm, vào ngày 6/12/1947, Chi bộ Tân Thịnh được thành lập, là tiền thân của Đảng bộ xã Tiến Đức ngày nay. Qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, từ một chi bộ chỉ có 13 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ xã Tiến Đức có 615 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ; trong đó, 335 đồng chí được trao tặng huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi đảng. Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Đức đã đóng góp với cách mạng hơn 6.000 tấn lương thực, thực phẩm; động viên 1.892 thanh niên ưu tú nhập ngũ vào quân đội; hàng trăm người tham gia lực lượng thanh niên xung phong. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Đức được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “ Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và nhiều huân chương kháng chiến, huân chương lao động; gần 1.300 người được thưởng huân, huy chương các loại; 29 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “ Mẹ Việt Nam anh hùng” ; 18 người được công nhận cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa.

      Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây, xã Tiến Đức đã và đang tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Điểm nổi bật về kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến năm 2017, Nông nghiệp, thủy sản chiếm 28,5%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 50,4%; thương mại dịch vụ 21,1%. Tốc độ tăng trưởng đạt 9,8%; thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua các năm, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.  Đặc biệt, trong chương trình xây dựng NTM, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, giao thông nông thôn được huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng, các tuyến đường liên thôn, xóm đã được bê tông hóa; các công trình phục vụ sản xuất được cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất; các công trình như trường học, trạm y tế được xây dựng đảm bảo đạt chuẩn quốc gia....đến năm 2014 xã Tiến Đức được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Đảng bộ xã nhiều năm liên tục đạt trong sạch – vững mạnh.

 

Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Đức đạt được trong 70 năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã Tiến Đức tiếp tục phát huy truyền thống “Chi bộ thép”, truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của xã, nhất là lợi thế có Di tích quốc gia đặc biệt (Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần), có Lễ hội đền Trần Thái Bình - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; duy trì và phát triển các tiêu chí nông thôn mới để đáp ứng theo yêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ. Các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ không ngừng học tập, rèn luyện phát huy truyền thống của quê hương, của Đảng bộ, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt các nhiệm vụ của người đảng viên, gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác ở thôn xóm, nơi cư trú; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đối với các đồng chí trong đảng bộ đã được trao tặng Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại, là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo./.  

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 458 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi