Thứ ba, 14 Tháng 4 2020 06:11

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chiều ngày 13/4/2020, tại UBND huyện Hưng Hà, công ty TNHH Châu Minh, xã Hồng An, huyện Hưng Hà đã ủng hộ 1000 khẩu trang kháng khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 


Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện  tiếp nhận ủng hộ từ công ty TNHH Châu Minh

           Để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động và góp sức cùng địa phương trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19, từ đầu tháng 3/2020, công ty TNHH Châu Minh đã sản thêm khẩu trang vải kháng khuẩn. Với dây chuyền hiện có cùng nguồn nguyên liệu trong nước, mỗi ngày công ty sản xuất được khoảng 10.000 chiếc. Khẩu trang vải kháng khuẩn do công ty sản xuất gồm 2 lớp kháng khuẩn, có thể tái sử dụng sau khi giặt khoảng 20 lần.

         Dịch covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Song với sự kiên trì, chủ động, công ty TNHH Châu Minh nói riêng và những người làm doanh nghiệp trên địa bàn huyện nói chung đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát huy hình ảnh “Doanh nhân – Người lính thời bình” cùng Đảng bộ và nhân dân toàn huyện quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Thứ ba, 14 Tháng 4 2020 06:06

           Chiều ngày 13/4/2020, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà có Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng 1 số phòng, ban ngành của huyện liên quan ….

Các đại biểu dự họp trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà

         Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 16h00 ngày 13/4/2020, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra 211 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 1.862.650 người nhiễm, 114.921 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 262 người mắc bệnh, trong đó 144 người được công bố khỏi bệnh, 114 người đang tiếp tục cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện ghi nhận 283 người nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, 233 người đã xuất viện còn 50 người đang được cách ly, điều trị. Trong số 50 người cách ly, điều trị 44 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 6 người đang chờ kết quả xét nghiệm. Số người  đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, thành phố là 21 người, trong đó tại khu cách ly tập trung của tỉnh là 4 người và 17 người cách ly tại huyện, thành phố.

          Sau khi nghe diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 ở các nước trên thế giới, tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh, các đại biểu tiếp tục nghe các ngành, đơn vị của tỉnh báo cáo về nhiệm vụ hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đề nghị các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố không chủ quan lơ là, nhất khi ổ dịch mới ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội chưa được giải quyết triệt để. Tiếp tục duy trì hình thức làm việc tại nhà; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Công an tỉnh khẩn trương xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến dịch bệnh Covid-19; quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách đối với lực lượng phòng chống dịch bệnh….

       Ngay sau cuộc họp trực tuyến, UBND Huyện Hưng Hà cũng đã quán triển, triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Có hình thức khen thưởng phù hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua; quan tâm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Tập trung cao cho việc quản lý, cách ly nguồn lây nhiễm. Tăng cường công tác theo dõi, giám sát, cách ly tại cộng đồng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Thứ năm, 09 Tháng 4 2020 16:11

     Sáng ngày 9/4,Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Thừa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đi đã kiểm tra, tặng quà động viên các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch covid 19 ở xã Tiến Đức, xã  Duyên Hải và điểm chốt cầu Thái Hà.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Thừa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiểm tra tại chốt kiểm dịch của xã Tiến Đức và xã Duyên Hải

          Qua đi kiểm tra, Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Thừa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghị nhận và biểu dương tinh thần và trách nhiệm không quản ngại khó khăn của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt. Đ/c Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vì sức khỏe của mỗi người, gia đình, thôn làng và quê hương, lực lượng tại các điểm chốt kiểm dịch tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chú ý đảm bảo sức khỏe thực hiện đúng cách thức trong phòng bệnh trong việc thực hiện kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin lịch trình đi lại, số điện thoai và địa chỉ người qua chốt.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà của UBND huyện cho các lực lượng tham gia tại điểm chốt kiểm dịch covid 19 cầu Thái Hà và xã Tiến Đức.

Đ/c Nguyễn Văn Thừa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà của UBND huyện cho các lực lượng tham gia tại điểm chốt kiểm dịch covid 19 xã Duyên Hải.

           Ghi nhận sự khó khăn và vất vả tại các điểm chốt kiểm dịch, Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Nguyễn Văn Thừa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà của UBND huyện cho các lực lượng tham gia tại điểm chốt kiểm dịch  covid 19 cầu Thái Hà và các xã Tiến Đức, Duyên Hải.

 

Cao Mừng

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ sáu, 03 Tháng 4 2020 14:46

     Sáng ngày 3/4, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.  Dự họp tại điểm cầu huyện Hưng Hà có Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành liên quan của huyện...

Các đại biểu dự  họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Hưng Hà

 

Đ/c: Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến về công tác phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Hưng Hà trong cuộc họp trực tuyến

        Hiện nay tình hình dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp. Đến ngày 2/4 dịch Covid 19 đã lan rộng tới 205 quốc gia, vùng lãnh thổ với 940.733 người mắc và đã có 47.518 người tử  vong. Tại Việt Nam đã có 222 ca nhiễm ở 27 tỉnh, thành phố. Riêng tại huyện Hưng Hà: Có 356 người nước ngoài, công dân từ vùng dịch, đi qua vùng dịch về trên địa bàn. Trong đó 345 người đã hết thời gian theo dõi. 242 người đã đi điều trị và chăm sóc bệnh nhân từ bệnh viện Bạch Mai về địa phương đang được quản lý theo dõi. Đặc biệt ca bệnh nguy cơ Nguyễn Thị Thùy – thôn Tam Đường, xã Tiến Đức có tiếp xúc gần với nhân viên Công ty Trường Sinh đã được đưa đi khu cách ly tập trung tại Thái Bình từ ngày 29/3. Trong những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy có: 14 người đã được cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện, 3 người cách ly tại Bệnh viện Hưng Nhân và tiếp tục điều tra những người có tiếp xúc gần với bênh nhân Thùy để xử lý kịp thời.

         Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Hưng Hà đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng bệnh, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.  Huyện đã thành lập 2 chốt kiểm dịch thường trực 24/24h tại chốt Cầu Thái Hà và Cầu La tiến. Thành lập 2 đoàn kiểm tra và đã ký cam kết với 539 cơ sở kinh doanh, 50 cơ sở tôn giáo, 28 đám hiếu hỷ…Tiếp tục giám sát, điều tra những đối tượng có tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh dương tính để có biện pháp cách ly kịp thời. Thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người từ bệnh viện Bạch Mai về. Tiếp tục tuyên truyền bằng hình thức trực quan và lưu động nâng cao nhận thức của nhân dân, khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ như: Café, Karaoke, quán ăn… tạm dừng đóng cửa để hạn chế tập trung đông người. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất, thiết bị y tế cho cán bộ và nhân dân để phòng chống dịch hiệu quả, an toàn…./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 22:31

Với tinh thần toàn dân đoàn kết, chung tay phòng chống dịch Covid – 19, trong thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã chỉ đạo Hội phụ  nữ cơ sở tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid – 19, bằng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Hội LHPN  huyện chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ xuống đường dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm; phối hợp ngành y tế phun thuốc khử trùng, phát tờ rơi về phòng chống dịch tới từng hộ gia đình; viết bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh hội viên phụ nữ các xã tham gia dọn vệ sinh môi trường

 

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, Hội LHPN các xã, thị trấn  đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã hội hóa nguồn kinh phí  mua khẩu trang và dung dịch rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tặng các hộ gia đình nghèo và nhân dân. Tiêu biểu trong hoạt động này là: Hội phụ nữ Công an huyện, Hội phụ nữ xã Điệp Nông, xã Hùng Dũng, xã Minh Khai … đã phối hợp tặng hàng ngàn khẩu trang và dung dịch rửa tay cho nhân dân và hộ gia đình khó khăn.

Hội LHPN huyện tiếp nhận 1000 khẩu trang, 100 bánh xà phòng của Hội LHPN tỉnh đã trao tặng hội viên xã Tiến Đức và Thị Trấn Hưng Nhân, mỗi đơn vị 500 khẩu trang, tặng 100 bánh xà phòng cho hội viên xã Bắc Sơn, xã Chi Lăng.

Một số hình ảnh hội viên phụ nữ các xã tăng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho người dân

 

Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid – 19, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân và hội viên phụ nữ chung tay phòng chống dịch, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình, quản lý con em trong thời gian nghỉ học tại nhà, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội; thực hiện nghiêm các quy định  trong phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ tích cực ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19 của huyện, tăng cường các nguồn lực xã hội hóa trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho nhân dân và gia đình hội viên phụ nữ có khó khăn ./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện