Đảng viên Nguyễn Thế Cường làm giàu trên mảnh đất quê hương

Phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng nông thôn mới được tuổi trẻ huyện Hưng Hà tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên làm kinh tế giỏi. Thanh niên Nguyễn Thế Cường thôn Đồng Hàn xã Hồng Lĩnh là một điển hình.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, thấu hiểu nỗi vất vả của nhân dân khi chăn nuôi chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn trong trồng trọt, do vậy sản lượng không cao và thu nhập của người nông dân thấp, trong khi thị trường đang cần những sản phẩm mang tính sản xuất hàng hoá. Từ suy nghĩ đó, anh Cường đã mạnh dạn đầu tư hơn 1 tỷ đồng mở dịch vụ phân phối thức ăn gia súc cung ứng cho nhân dân theo phương thức trả chậm. Hàng năm anh cung ứng hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi cho bà con trong và ngoài xã theo phương thức trả chậm không lấy lãi. Thực hiện đề án dồn điền đổi thửa, năm 2010, anh Nguyễn Thế Cường chuyển đổi toàn bộ diện tích hơn 1 mẫu ruộng sang trồng cây phát lộc và trồng đào, mỗi năm thu nhập gần 200 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 3 - 4 lao động, thu nhập trên 3 triệu đồng/người/tháng. Cùng với kinh doanh và trồng cây phát lộc mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Cường còn chuyển đổi 2000m2 đất đào ao thả cá, xây dựng 6 ô chuồng trại chăn nuôi lợn thương phẩm. Mỗi năm thu hơn 40 tấn cá, nuôi từ 60 đến 70 con lợn thịt thu nhập hàng chục triệu đồng 1 năm.

Anh Nguyễn Thế Cường chăm sóc diện tích cây phát lộc, phát tài

Mặc dù bận mải với phát triển kinh tế, song anh Nguyễn Thế Cường vẫn nhiệt tình tham gia phong trào đoàn, anh làm Bí thư chi đoàn thôn Đồng Hàn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia,  phong trào đoàn của thôn Đồng Hàn hoạt động nề nếp, hiệu quả. Anh luôn quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, giúp đỡ đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trồng đào thế, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và kỹ thuật tạo dáng, thế cho cây phát lộc, kinh nghiệm chăn nuôi lợn, nuôi cá, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Từ đó nhiều người đã học tập, chăn nuôi có lãi. Hàng năm, anh phối hợp với công ty thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tổ chức hội thảo hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiện đại, sản xuất hàng hóa cho các hộ chăn nuôi trong xã.

Do năng động, nhiệt tình với công tác đoàn và trong phát triển kinh tế, năm 2003, anh Nguyễn Thế Cường vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Là một đảng viên, anh luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Trong sinh hoạt chi bộ, anh luôn nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, tham gia đóng góp những ý kiến để chi bộ thôn Đồng Hàn lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, anh Nguyễn Thế Cường đã vận động anh em, người thân và gia đình đóng góp ngày công lao động, tiền của làm đường giao thông nông thôn./.

Trúc Lành

Đài truyền thanh - truyền hình Hưng Hà

Đọc 3314 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Mô hình - Điển hình