“ Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” – việc gì cũng thành công

“ Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” – việc gì cũng thành công, đó là kinh nghiệm để ông Lê Văn Thinh, thôn Đồng Phú xã Độc Lập huyện Hưng Hà thành công trong cương vị là một bí thư chi bộ. Cùng với sự tận tụy, hết lòng vì công việc, ông được dân tin, dân mến.

Ông Lê Văn Thinh ( bên trái) trao đổi trang thông tin nội bộ của Huyện ủy Hưng Hà với cấp ủy viên xóm 2 thôn Đồng Phú xã Độc Lập

         Xuất ngũ trở về địa phương được nhà nước cho hưởng chế độ bệnh binh, nhiều năm ông được chi bộ và đảng viên tín nhiệm bầu tham gia cấp ủy chi bộ thôn Đồng Phú xã Độc Lập. Đến năm 2012 đến nay, ông đảm nhận giữ chức vụ bí thư chi bộ. Khoác trên mình chức trách nhiệm vụ của một thôn rộng với trên 700 dân, 2550 nhân khẩu, chia làm 4 xóm, xóm xa nhất là xóm bến sống ven đê, giáp danh với xã Hồng Minh. Điều ông trăn trở nhất khi đảm nhận giữ chức vụ bí thư chi bộ: Làm thế nào để đưa phong trào của thôn đi lên? Với những lý luận chính trị của Đảng mà ông được tìm hiểu cũng như với kinh nghiệm từng làm cấp ủy viên ông Thinh đúc kết được kinh nghiệm trong thực hiện phong trào cơ sở đó là bài học lấy dân làm gốc. Ông luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dễ vạn lần không dân cũng chịu, vạn lần dân liệu cũng xong”. Ông giành nhiều thời gian để khắp các ngõ xóm đến tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Nắm bắt hoàn cảnh của từng gia đình. Ông nắm rõ nhà nào có hoàn cảnh khó khăn, từ đó ông đưa ra cấp ủy, chi bộ để thảo luận đưa ra giải pháp thực hiện.Trong chi bộ, ông luôn lắng nghe ý kiến của đảng viên, trên tinh thần tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Ông phân công công việc tới từng cấp ủy, từng đảng viên phụ trách từng xóm, từng nhóm hộ gia đình. Ngay từ đầu các năm ông và chi bộ xây dựng quy chế làm việc  để mỗi đảng viên dựa vào đó để thực hiện chức trách nhiệm vụ. Chính từ việc phát huy dân chủ , biết lắng nghe ý kiến của cán bộ đảng viên và nhân dân nên mọi công việc của thôn đều tạo được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân. Hằng tháng, chi bộ duy trì sinh hoạt định kỳ, ra nghị quyết tuyên truyền, vận động bà con chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, thực hiện các nghĩa vụ thuế, đóng góp các quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

      Ông kể, ông đảm nhận giữ chức vụ bí thư chi bộ đúng vào thời điểm cả thôn, cả xã đang dấy lên phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, nhà nhà, người người góp công góp sức, hiến công, hiến kế xây dựng nông thôn mới. Ông đã cùng các đảng viên, đoàn thể thôn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền,  vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới. "khơi dậy lòng dân" để làm cùng Nhà nước. Trong 5 năm, thôn Đồng Phú đã xây dựng được 34 tuyến đường, dài gần 5 km, tổng kinh phí đầu tư trên 3,5 tỷ đồng.

      Dù đã ở tuổi  gần 70, gánh vác việc làng nhưng với suy nghĩ mình còn được nhân dân tín nhiệm, còn sức khỏe thì nên cố gắng đóng góp cho quê hương. Chưa khi nào ông Thinh lơ là việc làng, việc xóm bởi đã không nhận việc thì thôi chứ đã làm thì phải gắng làm đến nơi, đến chốn”. Có lẽ vì thế mà ông được người dân nơi đây yêu mến, tin tưởng bởi sự chu đáo, tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung. 

 Ông Lê V ăn Thinh nhận giấy khen của Huyện ủy Hưng Hà tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

       Với tâm niệm “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, không quản sớm tối, Bí thư chi bộ Lê Văn Thinh cùng các đảng viên, đoàn thể tích cực gặp gỡ, vận động, giải thích cho nhân dân hiểu những vấn đề vướng mắc. Với những vụ việc xảy ra trên địa bàn ông luôn cùng  cấp ủy tìm hiểu rõ sự việc, gặp gỡ, lắng nghe ý kiến đôi bên để tìm ra những phương pháp hòa giải hợp tình, hợp lý với phương châm việc to thành việc nhỏ, việc nhỏ thành không có. Từ đó, vừa xây dựng mối đoàn kết xóm thôn cũng như củng cố tình làng, nghĩa xóm. Chính vì vậy, nhiều năm nay, thôn Đồng Phú không có vụ việc gây mất an ninh trật tự, nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cá nhân ông được chi bộ tín nhiệm bình chọn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền ( 2014 đến năm 2019). Ông vinh dự được Huyện ủy Hưng Hà tuyên dương khen thưởng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 178 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Mô hình - Điển hình