Những thanh niên quyết chí làm giàu

       Bằng sức trẻ, mỗi người tự lựa chọn cho mình một con đường riêng để lập thân lập nghiệp để tìm đến cái đích cuối cùng là tìm hướng làm giàu cho bản thân và xã hội. Đó là mục tiêu, tôn chỉ mục đích hoạt động của các thành viên câu lạc bộ doanh nhân trẻ huyện Hưng Hà.

 

 Anh Nguyễn Thanh Tiến – Giám đốc công ty TNHH Vạn Lợi kiểm tra chất lượng sản phẩm.

     Năm nay 41 tuổi nhưng anh Nguyễn Thanh Tiến – Thôn Kiều Trai, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà đã sở hữu một cơ ngơi khang trang với công ty tạo việc làm thường xuyên cho 120 lao động với mức thu nhập từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Kể về chặng đường lập thân, lập nghiệp của anh là muôn vàn sự khó khăn, trải qua nhiều việc làm khác nhau nhưng với ý trí vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, từ 2 bàn tay trắng giờ đây anh đã là một ông chủ có tầm cỡ của một công ty lớn.

     Là công ty chuyên sản xuất hàng dệt may xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, đây là những bạn hàng được coi là khó tính. Do vậy, anh Nguyễn Thanh Tiến đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm kinh doanh của các doanh nghiệp đi trước. Một mục tiêu đặt ra đó là anh luôn đặt chữ tín lên hàng đầu để giữ chân khách hàng.

     Cũng chính từ hướng đi đó mà đến nay, công ty TNHH Vạn Lợi do anh Nguyễn Thanh Tiến làm chủ đã từng bước thành công, doanh thu hàng năm đạt trên 100 tỷ đồng, tạo việc làm  và thu nhập ổn định cho nhiều lao động, nhất là lao động nữ, vừa có thời gian chăm lo gia đình, vừa có mức thu nhập ổn định.

 

 Công ty TNHH  Hoakoyo do anh Anh  Nguyễn Văn Hà làm chủ chủ đa dạng hóa các mặt hàng dệt may

        Là người con sinh ra và lớn lên ở làng nghề truyền thống Phương La anh Nguyễn Văn Hà luôn nung nấu duy trì và tạo thương hiệu cho nghề dệt may của quê hương. Bằng sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như chịu khó học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành dệt may, từ nguồn vốn của gia đình và vay mượn bạn bè, ngân hàng, năm 2014, anh Hà đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà xưởng và thành lập công ty sản xuất khăn cao cấp. Qua khảo sát thị trường, anh nhận thấy thị trường trong nước là thị trường lý tưởng để đưa sản phẩm dệt may của làng nghề đến với người tiêu dùng. Với đa dạng các loại khăn từ khăn nhỏ đến những khăn thể thao to rộng. Đặc biệt anh đã nhanh nhạy ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi máy dệt khăn thủ công, dệt bán công nghiệp sang máy dệt công nghiệp, vừa nâng cao năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm

        Sau 4 năm thành lập công ty, từ những ngày còn gian khó, đến nay, công ty của anh Hà đã đứng vững trên thị trường, tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động, và hàng trăm lao động vệ tinh trong và ngoài xã, với những lao động làm tại công ty có mức thu nhập gần 5 triệu đồng/tháng. Doanh thu từ 3 đến 3,5 tỷ đồng/năm.

       Theo anh Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ cho biết: Hiện nay, câu lạc bộ có 20 thành viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, làng nghề truyền thống. Trong bối cảnh kinh tế thị trường, các thành viên trong câu lạc bộ đã không ngừng nỗ lực, từng bước khẳng định vai trò của mình; năng động, sáng tạo, giữ vững ý chí, niềm tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì sự phát triển của doanh nghiệp.Tích cực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, mở rộng sản xuất, không ngừng đổi mới công tác quản lý, công nghệ sản xuất, kinh doanh, phương thức phục vụ; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh và thương hiệu trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm mới, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Hiện các doanh nghiệp do thanh niên trẻ làm chủ đã tạo việc làm cho hơn 1000 lao động với mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

       Những năm qua, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nghề của huyện Hưng Hà phát triển, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Ở đó có sự góp sức của những công ty, doanh nghiệp do những thanh niên trẻ làm chủ. Góp phần giải bài toán giải quyết việc làm và thực hiện tiêu chí thu nhập cho lao động nông thôn khi xây dựng nông thôn mới./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng H

Đọc 408 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Mô hình - Điển hình