Print trang này

Thương binh Nguyễn Hữu Khải lao động giỏi, nặng lòng với việc thiện

  Sinh ra ở xã Nam Thịnh - huyện Tiền Hải, tốt nghiệp THPT anh Nguyễn Hữu Khải đã trúng tuyển vào trường Đại học tài chính kế toán. Tạm gác việc học hành, anh lên đường tòng quân đánh giặc. Trong trận chiến ác liệt tại Thành cổ Quảng Trị, anh Nguyễn Hữu Khải bị thương nặng.
Năm 1973 anh về trường Đại học tài chính kế toán tiếp tục học tập. Tốt nghiệp ra trường, anh về công tác tại Sở xây dựng Thái Bình, sau đó về làm việc tại Xí nghiệp gạch ngói Kim Trung. Với nhiều cố gắng trong công tác, anh được cán bộ, công nhân trong xí nghiệp tôn trọng, quý mến. Năm 1993 anh Nguyễn Hữu Khải được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc. Năm 1996 nhà nước cổ phần hóa doanh nghiệp, xí nghiệp gạch ngói Kim Trung chuyển thành Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Kim Trung. Là Giám đốc xí nghiệp anh luôn đổi mới tư duy và có nhiều cách làm mới. Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, của nền kinh tế thị trường, việc sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng của công ty đã trải qua nhiều thăng trầm. Nhưng anh luôn tự nhủ "Thương trường là chiến trường", không thể bằng lòng với những gì đã đạt được mà luôn phải năng động, đổi mới thì mới tồn tại. Anh thường xuyên học tập, đọc báo, nghe đài để nắm bắt thông tin kịp thời, tạo cho anh có thêm bản lĩnh đứng vững trong sản xuất, kinh doanh và ngày càng phát triển. Là một thương binh, một cán bộ quản lý, nhiều khi trái gió, trở trời vết thương tái phát, song anh đã tự nhủ mình là một cựu chiến binh cần phải vượt qua để đưa công ty ổn định sản xuất.
 
 
Giám đốc Nguyễn Hữu Khải kiểm tra sản phẩm
 
    Năm 2003, Công ty đã đầu tư 5,6 tỷ đồng, trong đó vốn cổ phần 2 tỷ đồng, vốn vay 3,6 tỷ đồng, đưa công nghệ mới vào sản xuất do đó giảm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Do sản xuất kinh doanh có lãi nên đến năm 2005 Công ty đã trả đủ vốn vay 3,6 tỷ đồng cho nhà nước, doanh thu hàng năm tăng nhanh, từ 500 triệu đồng năm 2003 lên 11 tỷ đồng năm 2014, mỗi năm nộp ngân sách 1 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2015, Công ty đã sản xuất 10 triệu sản phẩm, doanh thu 9 tỷ đồng, nộp ngân sách 800 triệu đồng, các chế độ của người lao động được thực hiện đầy đủ, thu nhập từ 4 triệu đến 5,5 triệu đồng/người/tháng. Thương binh - Giám đốc Nguyễn Hữu Khải được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen 12 năm liền, anh được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp huyện và cấp tỉnh, là Chủ tich Hội doanh nghiệp huyện Hưng Hà.
 
    Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, đưa công ty ngày một phát triển, tạo việc làm ổn định cho 100 công nhân. Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Kim Trung còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng và người nghèo, già cả neo đơn mỗi năm trên 100 triệu đồng./.
 
Nguyễn Hải Hưng

Đài phát thanh Hưng Hà 

Đọc 3290 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Mô hình - Điển hình

mới nhất từ Hungha.gov.vn