Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 15:08

     Sáng ngày 27/6/2019, sau khi dự thi môn cuối cùng là giáo dục công dân, hơn 2500 thí sinh của huyện Hưng Hà đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.  Theo đánh giá chung, đề thi các môn thi năm nay sát với chương trình giảng dạy, vừa sức với học sinh; ngoài những câu mang tính thông hiểu, vận dụng kiến thức còn có những câu ở mức độ nâng cao nhằm phân loại thí sinh. Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, các địa phương, đơn vị trong công tác tổ chức, phục vụ mà kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 khép lại với những thành công bước đầu. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu; kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều thí sinh rời phòng thi với nụ cười rạng rỡ

 Lực lượng chức năng nhắc nhở người nhà dựng xe đưa đón thí sinh đúng nơi quy định

 Điểm thi trường THPT Bắc Duyên Hà

     Nhằm đảm bảo an toàn, chính xác trong khâu chấm thi và ngăn ngừa gian lận; Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án các môn ngay sau khi kết thúc kỳ thi, mà sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp nhất. Có camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài và chấm thi trắc nghiệm. Các bộ điện dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục, kể cả khi mất điện lưới. Ngay sau khi kết thúc công tác chấm thi, thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và lưu giữ ít nhất một năm.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 14:33

      Sáng ngày 27/6, tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Lăng mộ và Đền thờ các vị Vua triều Trần, xã Tiến Đức; Ban quản lý di tích đền Trần Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 729 năm ngày giỗ Đức Vua Trần Thánh Tông. Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban chấp hành hội họ Trần Việt Nam huyện cùng cán bộ, nhân dân xã Tiến Đức và du khách thập phương đã tới dự.

    Các đại biểu dự buổi lễ.

       Các đại biểu dâng hương tưởng niệm 729 năm ngày giỗ Đức Vua Trần Thánh Tông.

    Đoàn tế nữ quan thôn Tan Đường, xã Tiến Đức.

          Đức vua Trần Thánh Tông, sinh năm canh tý 1240, là con trưởng dòng tích của Thái Tông Nguyên Hiếu hoàng đế Trần Cảnh, mẹ là Hiển Từ Thuận Thiên hoàng hậu Lý Oanh. Ngay sau khi được sinh ra, ông liền được lập làm Hoàng Thái tử. Ông là một vị Hoàng đế tài năng, có công lớn trong việc xây dựng Đại Việt trở lên hưng thịnh. Dưới triều đại của ông, nước Đại Việt luôn thái bình, quân Nguyên Mông tạm thời không sang xâm lược, tạo điều kiện phát triển lực lượng hùng mạnh. Không những đẩy mạnh chính sách phát triển kinh tế và giáo dục, ông đã thực hiện chính sách đối ngoại khôn khéo nhưng kiên quyết, đề cao quyền lợi của Đại Việt quyết không để cho quân Nguyên sang xâm lược thôn tính.Tháng 10/1278, Trần Thái Tông Hoàng đế nhường ngôi cho Thái tử Khâm, ông về Bắc cung làm Thái thượng hoàng nhưng Trần Thánh Tông vẫn tham gia việc triều chính trong bối cảnh chuẩn bị chống xâm lược của Nguyên mông. Đến cuối năm 1284 chiến tranh bùng nổ, Thượng hoàng Thánh Tông cùng vua con Nhân Tông đã phong Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn làm tiết chế chỉ huy quân đội trong nước để chống Nguyên Mông. Trong 2 cuộc chiến chống Nguyên Mông lần 2 và lần 3 thắng lợi có vai trò đóng góp của Thượng hoàng Thánh Tông. Ngày 25/5/1290, Thượng hoàng Trần Thánh Tông băng hà ở cung Nhân Thọ. Ông làm vua 21 năm, làm Thượng hoàng 13 năm, hưởng thọ 51 tuổi. Ngày 15/12/1290, Thượng hoàng được án tang taị Dụ lăng, phủ Long Hưng, nay là thôn Tam Đường, xã Tiến Đức.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

                                             

 

Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 14:12

      Ngày 24, 25/6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đài truyền thanh – Truyền hình huyện Hưng Hà phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ( thuộc Sở Y tế Thái Bình ) tổ chức Lớp tập huấn truyền thông y tế cho tuyên truyền viên các xã, thị trấn.

 

 Lớp tập huấn truyền thông y tế cho tuyên truyền viên các xã, thị trấn tại huyện Hưng Hà.

      Trong 2 ngày tập huấn, tuyên truyền viên các xã, thị trấn đã được tập huấn các khái niệm cơ bản về thông tin giáo dục sức khỏe truyền thông; các phương pháp truyền thông; quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ y tế; các chỉ thị về việc tăng cường công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế; phương pháp lập kế hạch phát thanh trên Đài truyền thanh các xã, thị trấn và phổ biến các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá. Tại lớp tập huấn, tuyên truyền viên các xã, thị trấn đã mạnh dạn chia sẻ những khó khăn trong quá trình biên tập, phát thanh tại Đài Truyền thanh các xã, thị trấn.

     Lớp  tập huấn truyền thông y tế cho tuyên truyền viên các xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức vê quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác truyền thông, y tế. Từ đó thuyết phục, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm , chủ động tích cực phòng chống dịch bệnh.

 

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 10:26

      Ma túy đã và đang trở thành hiểm họa của nhân loại, chính vì siêu lợi nhuận mà bất chấp sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động một cách tinh vi, liều lĩnh. Tính chất phức tạp của tội phạm ma túy đã làm ảnh hưởng lớn đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình trên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, Công an huyện Hưng Hà đã thể hiện vai trò chủ động, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống ma túy, phối hợp với các lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hành động, nhiều biện pháp công tác để phòng ngừa và đấu tranh. Trong đó, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy được quan tâm đẩy mạnh, qua đó nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cần thiết phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và đời sống của người dân một cách thiết thực và hiệu quả. Tập trung chủ yếu vào những đối tượng có nguy cơ nghiện, có điều kiện, khả năng phạm tội về ma túy; thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung và biện pháp tuyên truyền, giáo dục. Đồng thời, xây dựng các phương án, tăng cường lực lượng trinh sát thường xuyên bám sát, kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình địa bàn trọng điểm, tập trung vào các đối tượng thuộc diện quản lý nghiệp vụ, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn và phối hợp với đơn vị nghiệp vụ sử dụng đồng bộ các biện pháp, quyết liệt đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm ma túy, hình sự.

 

 Công an huyện xét hỏi đối tượng bán trái phép chất ma túy.

       5 tháng đầu năm, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh, bắt và xử lý 22 vụ, với 23 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 3'1831g ma túy; 2,612 gam ma túy đá. Đặc biệt, qua 15 ngày ra quân thực hiện tháng cao điểm phòng, chống ma túy, Công an huyện đã bắt 7 vụ buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 3,3271 gam heerroin; 1,3548 gam thuốc lắc; 0,5233 gam ketamin. Điển hình: Hồi 11h30 ngày 13/6, tại phòng 302 nhà nghỉ Minh Khuê ở khu Trúc, thị trấn Hưng Nhân, công an huyện bắt quả tang Vũ Văn Dương, sinh năm 1995, trú tại Khu Thị An, thị trấn Hưng Nhân có hành vi bán trái phép chất ma túy cho 1 đối tượng nghiện ở thôn Diệc, xã Tân Hòa,  lực lượng công an đã thu 1 gói ma túy có khối lượng 0,0324 gam ma túy đá. Thu của Dương 500 nghìn đồng, 1 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Ngoài ra, Dương còn tự nguyện giao nộp 1 gói ma túy có khối lượng  2,7723 gam ma túy đá cất giấu trên thành cửa sổ của phòng nghỉ. Hiện Công an huyện đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Dương  để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

       Thời gian tới, Công an huyện Hưng Hà tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tuyên truyền luật phòng chống ma tuý, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản liên quan đến công tác phòng chống ma tuý, lập hồ sơ quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện, vận động và tạo điều kiện cho họ cai nghiện bằng thuốc Methador, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma tuý./.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 08:54

      Thực hiện Chương trình “Tiếp sức đến trường”. sáng ngày 25/6, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty Samco tổ chức lễ bàn giao và khánh thành nhà cho em Vũ Văn Nam, ở thôn Vĩnh Truyền, xã Văn Lang, hiện đang là học sinh lớp 7 trường THCS Văn Lang.

       Gia đình em Nam có hoàn cảnh rất khó khăn, em ở với ông ngoại năm nay đã 90 tuổi, bị tai biến đã 10 năm; mẹ em thường xuyên bị ốm đau; cả gia đình nhiều năm phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, em Vũ Văn Nam đã được các tổ chức xã hội ủng hộ kinh phí để xây dựng ngôi nhà kiên cố, diện tích 50 m2, tổng số tiền 186 triệu đồng; Trong đó, các tổ chức chính trị xã hội ủng hộ hơn 90 triệu đồng, họ hàng nội, ngoại tộc ủng hộ 30 triệu đồng. Qua 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình. việc khánh thành và bàn giao ngôi nhà đưa vào sử dụng giúp em Nam vơi bớt khó khăn vươn lên học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Hình ảnh tại lễ bàn giao và khánh thành nhà cho học sinh nghèo hiếu học.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ tư, 26 Tháng 6 2019 14:49

      Sáng ngày 26/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, Trạm Thú y huyện cùng các cơ quan chuyên môn của huyện đã đến thẩm định quy trình giết mổ thịt lợn tại cơ sở của Ông Nguyễn Văn Nhượng, thôn kiều Trai, xã Minh Tân.

      Cơ sở giết mổ của Ông Nguyễn Văn Nhượng, thôn Kiều Trai, xã Minh Tân được xây dựng trên diện tích 7000m2 , với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn lò giết mổ thịt lợn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công nghệ xử lý chất thải BASTAP ( dùng bể ngăn loại bỏ mỡ và chất thải rắn trong quá trình giết mổ), với công suất lò mổ đạt 100 con/ ngày, trên dây chuyền bán tự động, tất cả lợn thịt đều được nhập về lò mổ trước 10 ngày, từ các trang trại chăn nuôi đảm bảo đã qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm, có giấy chứng nhận của cơ quan chuyên môn không mắc nhiễm các bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi, quá trình giết mổ được kiểm xoát chặt chẽ, dưới sự giám sát của bác sỹ thú y, thịt lợn đảm bảo sẽ được đóng dấu kiểm dịch của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh trước khi xuất bán ra ngoài thị trường.

 

 Thịt lợn tại lò mổ được cán bộ Thú y kiểm tra, đóng dấu an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi xuất bán ra ngoài thị trường

          Sau khi kiểm tra, đánh giá trực tiếp quá trình vận hành của cơ sở giết mổ của Ông Nguyễn Văn Nhượng, thôn kiều Trai, xã Minh Tân, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng các ngành chuyên môn của huyện đều đánh giá đây là cơ sở giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lò giết mổ xa khu dân cư, quá trình xử lý nước thải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, quy trình giết mổ tự động, đội ngũ công nhân khỏe mạnh, chuyên nghiệp, các dụng cụ giết mổ đảm bảo vệ sinh, lợn thịt được nhập từ các trang trại, gia trại đáp ứng yêu cầu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh./.

 

Cao Mừng - Văn Mạnh

Đài TT - TH Hưng Hà

 

  

Thứ ba, 25 Tháng 6 2019 14:21

     Ngày 25/6, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thảo luận một số nội dung. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, trưởng phòng, ngành liên quan dự hội nghị…..

 Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

      Về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 8000 tỷ đồng, đạt 48,79% kế hoạch, tăng 12,02%. Trong nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 50,35%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng  tăng 21,06%, thương mại dịch vụ tăng 7,09%. Về thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Huyện tiếp tục triển khai các văn bản về nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ đạo thị trấn Hưng Hà và thị trấn Hưng Nhân xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị theo Nghị quyết 118 của Huyện ủy và đề án 02 của UBND huyện. Toàn huyện có 95,5% hộ đấu nối và sử dụng nước sạch. Công tác văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

      6 tháng cuối năm, Toàn huyện phấn đấu giá trị sản xuất trên 8600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,1 %. Cơ cấu kinh tế Nông nghiệp, thủy sản 20,26%, công nghiệp, xây dựng 59,69%, dịch vụ 20,05%. 80% trở lên thôn, khu đân cư đạt văn hóa, 90% gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,35%. 100% hộ dùng nước sạch. Phấn đấu 90% chất thải rắn được thu gom và xử lý, 100% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mới thành lập hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường.

     Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo quyết toán ngân sách năm 2018; tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2019. Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, chương trình muc tiêu quốc gia  6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia các ý kiến về phát triển kinh tế, xã hội, phòng chống dịch bệnh, đấu giá quyền sử dụng đất, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, cụm công nghiệp, xử lý nước thải làng nghề Phương La, thu ngân sách. Cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, an ninh trật tự, giáo dụ đào tạo. …

Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tiếp thu toàn diện những ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo trung tâm. UBND huyện, các phòng, ngành cập nhật Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên bổ sung vào báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm. Cập nhật số liệu, những vấn đề mới phát sinh theo thời gian đảm bảo tính thời sự của báo cáo phuc vụ cho kỳ họp HĐND huyện. Mục tiêu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm phải đảm bảo tính khả thi. Chỉnh sửa câu chữ cho phù hợp. Nghiêm túc đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế, chỉ đạo, điều hành...../.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ ba, 25 Tháng 6 2019 07:21

       Sáng ngày 24/6/2019, ba đoàn công tác của huyện do các đồng chí: Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc mừng các điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện.

 Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại điểm thi trường THPT Nam Duyên Hà

 Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra phòng y tế và phòng thi

 Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng tại điểm thi trường THPT Hưng Nhân

 Các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên họp triển khai quy chế thi tại điểm thi trường THPT Hưng Nhân.

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tại điểm thi trường THPT Bắc Duyên Hà

   Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện Hưng Hà có trên 2.500 thí sinh đăng ký dự thi tại 4 điểm thi gồm: Trường THPT Hưng Nhân, THPT Bắc Duyên Hà, THPT Nam Duyên Hà và THPT Đông Hưng Hà. Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, các điểm thi trong huyện đã tổ chức quán triệt, phổ biến quy chế thi; đồng thời kiểm tra, rà soát hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất. Ngày 25/6/2019 thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn ngữ văn và toán; ngày 26/6/2019 thi 3 môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học; ngày 27/6/2019 thi 3 môn lịch sử, địa lý và Giáo dục công dân.

Tại các điểm thi, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại các điểm thi trên địa bàn, đồng thời yêu cầu các trường tiếp tục rà soát, kiểm tra lại phòng thi, cơ sở vật chất, phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi, chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt nhất cho đội ngũ giám thị coi thi, thí sinh tham gia kỳ thi. Đặc biệt là quan tâm, động viên, khích lệ về mặt tinh thần để các em học sinh yên tâm, hoàn thành tốt các môn thi….

Nhóm PV thời sự

Đài TT-TH Hưng Hà