Chi cục thuế huyện Hưng Hà đối thoại doanh nghiệp Quý III năm 2019.

Sáng ngày 27/9, Chi cục thuế huyện Hưng Hà đã tổ chức hội nghị  đối thoại doanh nghiệp quý III năm 2019.

Đ/c Bùi Thị Thu Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Hưng Hà giải đáp thắc mắc về chính sách thuế với doanh nghiệp

 Đại diện các doanh nghiệp tham gia đối thoại quý III năm 2019.

     Tại hội nghị, đại diện các công ty, doanh nghiệp đã được giới thiệu những điểm mới của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 vừa ban hành. Trong đó tập trung nêu rõ về quyền của người nộp thuế; thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, một số nội dung về khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Các trường hợp không bị tính tiền chậm nộp; được miễn, giảm thuế. Trách nhiệm của cơ quan thuế trong việc chậm ban hành quyết định hoàn thuế. Đồng thời triển khai Thông tư 47 của Bộ tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Giải đáp vướng mắc về chính sách thuế, vướng mắc trong quá trình chấp hành pháp luật thuế. Đại diện các doanh nghiệp đã tham gia ý kiến, đối thoại trực tiếp với cơ quan thuế về các chính sách thuế thực hiện năm 2019 như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, kê khai thuế và hóa đơn chứng từ khi mua, bán hàng hóa, dịch vụ..

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các doanh nghiệp nắm vững các điểm mới của chính sách thuế. Giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình kinh doanh, thực hiện chính sách thuế của doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận giữa người nộp thuế và công chức ngành thuế, góp phần hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Đọc 218 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế