Hội nông dân khai giảng 11 lớp học nghề chăn nuôi gia súc gia cầm và trồng rau cho nông dân theo đề án 1956 của Chính phủ.

         Vừa qua, các cấp Hội nông dân trong huyện phối hợp với Trường Trung cấp nông nghiệp Thái Bình tổ chức khai giảng 11 lớp học nghề về chăn nuôi gia súc gia cầm cho nông dân theo đề án 1956 của Chính phủ. Tham dự các lớp học có gần 400 học viên là hội viên hội nông dân các xã thị trấn trong huyện.

        Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu phi xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua, bên cạnh đó dịch cúm gia cầm phát sinh trên đàn gia cầm tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, tình hình sản xuất nông nghiệp những tháng đầu năm 2019 bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, khai giảng lớp học đào tạo nghề là một trong những biện pháp truyền đạt kiến thức thực tế hữu hiệu nhất về các biện pháp kĩ thuật trong chăn nuôi; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh thú y; kiến thức sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi; các loại rau màu phù hợp theo mùa và thổ nhưỡng của địa phương; biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho rau màu theo hướng an toàn sinh học…Tham gia lớp học nghề, các học viên được trang bị các phương tiện học tập như bút, vở, tài liệu học tập, nguyên vật liệu để thực hành. Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề.

       Thông qua lớp học nhằm truyền đạt các kiến thức khoa học kỹ thuật, hướng bà con nông dân xây dựng chuồng trại phù hợp, hợp lý, giúp bà con nắm bắt được những kiến thức cơ bản để có những biện pháp phòng bệnh tốt hơn và có thể tự tiêm phòng, chữa trị gia súc, gia cầm của gia đình khi mắc một số bệnh thông thường.

 Khai giảng lớp học nghề tại xã Minh Khai.

 Các đại biểu tham dự  khai giảng lớp học nghề tại xã Cộng Hòa.

Giảng viên và học viên tham dự khai giảng lớp học nghề tại xã Hòa Tiến.

 

Thanh Điệp.

Đài TT- TH Hưng Hà.

 

Đọc 243 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế