Hội phụ nữ huyện Hưng Hà khai mạc lớp học nghề cho phụ nữ nông thôn

         Thực hiện đề án " Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2015 - 2020" của Chính phủ; Sáng ngày 24/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà đã phối hợp với công ty TNHH tổng hợp thương mại và dịch vụ Đại Phúc khai mạc lớp học nghề đan hộp cho lao động nữ nông thôn.

      Các đại biểu dự khai mạc lớp học nghề.

        Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại lớp học nghề.

          Tham gia lớp học nghề có 52 học viên là cán bộ, hội viên phụ nữ của 9 xã, thị trấn gồm Minh Khai, Minh Hòa, Tân Hòa, Độc Lập, Minh Tân, Chí Hòa, Hòa Bình, Văn Lang và thị trấn Hưng Hà. Trong 2 ngày 24 và 25/7, các học viên được cán bộ kĩ thuật của Công ty TNHH tổng hợp thương mại và dịch vụ Đại Phúc truyền đạt những kiến thức cơ bản như: mẫu mã, nguyên liệu, cách sử dụng dụng cụ thủ công trong nghề... cùng với kỹ thuật đan, sửa lỗi để hoàn thiện một sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ bèo bồng. Công ty có trách nhiệm cung cấp nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm làm ra của chị em phụ nữ để xuất đi nước ngoài.

          Đây là hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn và cải thiện đời sống gia đình.

 

          Một số hình ảnh tại lớp học nghề đan hộp.

                      

             

 

  Hoàng Thủy

  Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 225 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế