Đ/c Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công thương tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hưng Hà đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại một số địa phương

      Sáng ngày 3/7, Đ/c Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công thương tỉnh; đồng chí Vũ Văn Hạnh,Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thừa, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực  HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban , ngành của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại xã Tiến Đức, Hồng An và trạm bơm xã Minh Tân huyện Hưng Hà.

  Đ/c Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công thương tỉnh cùng lãnh đạo huyện kiểm tra trạm bơm xã Minh Tân

 Đ/c Vũ Ngọc Khiếu, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công thương tỉnh cùng lãnh đạo huyện kiểm tra cây ăn quả xã Hồng An

     Sau khi kiểm tra tại một số địa phương trong huyện, nghe báo cáo tình hình và các kiến nghị đề xuất của các địa phương các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện yêu cầu các địa phương cần tiếp tục huy động tối đa phương tiện, lực lượng tập trung vận hành tất cả các trạm bơm khẩn trương bơm tiêu kiệt nước đệm, chống úng, khơi thông dòng chảy, bảo vệ diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả, các bè cá Lồng trên sông , nhất là những diện tích lúa mới cấy. Các địa phương không được lơ là chủ quan theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và tình hình khi có mưa bão, thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động các biện pháp phòng, tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Đối với sản xuất nông nghiệp, các địa phương cần bám sát diễn biến của cơn bão số 2, chuẩn bị sẵn sàng cho các phương án khi có mưa lớn xẩy ra nhất là những diện tích đã gieo sạ  và diện tích mới cấy. Bên cạnh đó cũng cần chủ động phương án chuẩn bị giống để gieo mạ dự phòng để cấy bù diện tích bị ảnh hưởng khi bão về  gây hại, để đảm bảo cho một vụ mùa thắng lợi./.

 

Văn Mạnh

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 289 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế