UBND huyện Hưng Hà triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

     Chiều ngày 02/7, UBND huyện Hưng Hà đã tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Đ/c Vũ Kim Cứ, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyên; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND- UBND huyện, thủ trưởng phòng, ngành liên quan, chủ tịch UBND xã- thị trấn trên địa bàn huyện đã tới dự.

 Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới

     Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đến hết ngày 01/7, nông dân trong huyện đã gieo cấy được trên 8500 ha lúa mùa, chiếm 85% tổng diện tích, trong đó 1000 ha diện tích gieo sạ hàng gieo vãi, tập trung chủ yếu ở các xã như: Hồng Minh, Minh Hòa, Minh Tân...Mặt khác, một số xã có số hộ nuôi cá lồng trên sông như xã Độc Lập, Điệp Nông...Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt là áp thấp nhiệt đới, nguy cơ gây mưa trên diện rộng, nếu không chủ động các biện pháp phòng, chống sẽ gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Trước tình hình trên, tại Hội nghị, các phòng, ngành liên quan, các xã- thị trấn đã chủ động và đề xuất các giải pháp để đối phó, phòng chống dựa trên thực tế của địa phương.

 Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

      Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hạnh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo. Các phòng, ban, ngành, các xã- thị trấn thực hiện nghiêm túc Công điện số 04 của UBND huyện về công tác phòng, chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Rà soát toàn bộ vật tư, phương tiện để kịp thời bổ sung ứng phó khi có mưa bão. 35 xã- thị trấn dừng các cuộc họp không cần thiết, khẩn trương họp triển khai các biện pháp phòng, chống ứng phó với áp thấp nhiệt đới xong trước 8h ngày 03/7 để các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống, ứng phó. Đồng thời phân công lực lượng trực 24/24 giờ. Phòng nông nghiệp phối hợp với Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện thường xuyên cập nhật tình hình thông tin, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho nhân dân, tránh tư tưởng chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Các xã- thị trấn rà soát các hộ gia đình chính sách, già cả neo đơn để có kế hoạch phân công lực lượng, có phương án di rời, đảm bảo an toàn về người và tài sản, đồng thời động viên các hộ dân sống gần khu vực cột phát sóng có phương án đề phòng, di rời khi cần thiết. UBND các xã Canh Tân, Độc Lập, Tân Lễ, Điệp Nông... bố trí lực lượng bảo vệ tài sản ngoài bãi, ven đê để hộ dân yên tâm di rời vào khu dân cư. Các xã còn dịch tả lợn Châu phi có phương án đảm bảo hố trôn lấp lợn khi có mưa bão, tránh tình trạng tồn ứ lợn, qđảm bảo vệ sinh môi trường. Phòng giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra, rà soát các trường học có nhà cấp 4. Đôn đốc, huy động lực lượng trực bảo vệ tài sản của nhà trường. 2 bệnh viện Đa khoa huyện, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa và các Trạm y tế xã- thị trấn có phương án di rời bệnh nhân. Điện lực huyện có kế hoạch đảm bảo lươi điện và khắc phục sự cố. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi căn cứ vào lượng mưa thực tế để vận hành trạm bơm chống úng. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp huy động lực lượng tổ chức khơi thông dòng chảy, giải phóng mương máng, kịp thời tiêu úng, bảo vệ lúa mùa và rau màu của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

 

 

Bùi Thủy

Đài TT- TH Hưng Hà

 

Đọc 236 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế