HTX dịch vụ nông nghiệp xã Tân Hòa tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kĩ thuật.

      Để giúp nông dân nâng cao năng suất trong vụ mùa; Chiều ngày 24/5, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Tân Hòa đã tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kĩ thuật cho 120 người là thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp.

 

 Toàn cảnh hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất vụ mùa

 Ông Phạm Đình Chỉnh - Giám đốc HTX Tân Hòa triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và chuẩn bị cho sản xuất vụ đông năm 2019.

      Sau khi được quán triệt, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và chuẩn bị cho sản xuất vụ đông năm 2019; Các thành viên được cán bộ Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật  tỉnh Thái Bình hướng dẫn quy trình, kĩ thuật sản xuất lúa vụ mùa như: Vệ sinh đồng ruộng, thời vụ gieo cấy, cơ cấu giống, kĩ thuật chăm sóc, cách sử dụng phân bón cho từng thời kì sinh trưởng và phát của cây lúa; Phòng trừ sâu bệnh, nhất là cách nhận biết để phòng chống bệnh lùn sọc đen và những kiến thức về việc sử dụng thuốc trừ sâu một cách an toàn và hiệu quả; kĩ thật trồng và chăm sóc cây màu. Bên cạnh đó, các thành viên HTX cũng được trao đổi những kinh nghiệm sản xuất dựa trên những đặc điểm đặc thù của đồng đất địa phương để nâng cao năng suất lúa và cây màu.

     Qua đó, nhằm trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản trong gieo trồng và chăm sóc, bảo vệ lúa, cây màu, từ đó áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập cho gia đình và góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 468 lượt
Đánh giá mục này
(3 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế