Xã Duyên Hải tiêu thụ thịt lợn sạch ủng hộ người chăn nuôi.

       Nhằm chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn trên địa bàn, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà đã phát động toàn bộ cán bộ, công chức xã, cán bộ, giáo viên các trường học thực hiện ủng hộ tiêu thụ lợn khỏe mạnh đến kỳ xuất bán của các hộ chăn nuôi trên địa bàn, mỗi người ủng hộ ít nhất 10 kg thịt lợn hơi, riêng cán bộ công chức xã mỗi người mua ủng hộ người dân 14,5 kg. Cạnh đó xã còn phát động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng thịt lợn trong các bữa ăn hàng ngày cho công nhân. Đợt phát động được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn đồng tình ủng hộ. UBND xã đã chủ động liên hệ với các chủ trang trại chăn nuôi tổ chức thuê giết mổ tập trung, phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, kiểm định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

.

 Cán bộ, công chức xã, cán bộ, giáo viên các trường học ủng hộ tiêu thụ lợn khỏe mạnh đến kỳ xuất bán của các hộ chăn nuôi xã Duyên Hải

     Không chỉ cán bộ, công  nhân viên chức xã Duyên Hải, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Huyện ủy - UBND huyện, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng chung tay, giúp sức mua thịt lợn ủng hộ nhân dân xã Duyên Hải, riêng lực lượng công an huyện đã tiêu thụ 1.200 kg thịt lợn ủng hộ người chăn nuôi. Tính đến ngày 2/5/2019, toàn xã có hơn 20 tấn thịt lợn hơi được tiêu thụ.

     Cùng với mua thịt lợn ủng hộ người chăn nuôi, thời gian này, xã Duyên Hải còn tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tiêu thụ thịt lợn sạch, giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn do bệnh dịch tả lợn châu Phi gây ra.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 303 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế