Print trang này

Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân và Đa khoa Hưng Hà tổ chức tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi

      Ngày 29/4/2019, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân và Đa khoa Hưng Hà đã tổ chức giết mổ lợn tập trung, vận động cán bộ y bác sỹ mua thịt lợn giúp người chăn nuôi giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi.

      Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân tổ chức tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi

        Tại bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân, sau khi có thông báo số 668- TB/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và phát động của Sở y tế, sự chỉ đạo của UBND Huyện, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã quyết định vận động cán bộ y bác sỹ tiêu thụ thịt lợn cho nhân dân. Bệnh viện đã phân công cán bộ  tìm đến các trang trại chăn nuôi xã Tân Lễ tìm hiểu và liên hệ mua lợn khỏe đến kỳ xuất bán để giết mổ tập trung.  Trên cơ sở số cán bộ y bác sỹ đăng ký mua, bệnh viện đã tổ chức giết mổ tập trung 1,6 tấn lợn hơi, sau đó say giò và chia thịt lợn ra từng phần với sự nhiệt tình ủng hộ của đông đảo cán bộ y bác sỹ và người lao động. Nhiều người đã đăng ký mua nhiều hơn so với số vận động với mong muốn chung tay, chia sẻ nhiều hơn với người chăn nuôi.

        Cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà tiêu thụ thịt lợn giúp trang trại chăn nuôi

      Tại Bệnh viện đa khoa Hưng Hà, 100% cán bộ y bác sỹ và người lao động đều tham gia hưởng ứng phong trào tiêu thụ thịt lợn khỏe, đến kỳ xuất bán cho người chăn nuôi. Bệnh viện đã bố trí cán bộ đến trực tiếp trang trại lợn gia chăn nuôi gia đình Ông Trần Tiến Văn- Thôn Tuy Lai, xã Minh Khai để tìm hiểu nguồn gốc và hợp đồng mua trên 1,5 tấn thịt lợn khỏe, tổ chức giết mổ tập trung ngay tại bệnh viện cùng sự chung tay của các cán bộ, y bác sỹ. Trung bình mỗi cán bộ viên chức và người lao động bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã mua từ 6-8 kg thịt lợn. Qua đó đã góp phần giúp người chăn nuôi tháo gỡ được khó khăn trong giai đoạn hiện nay./.

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà

                                      

Đọc 433 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế

mới nhất từ Đài TTTH Hưng Hà