Print trang này

Nông dân xã Tây Đô thu nhập 4 đến 5 triệu đồng/sào khoai lang vụ đông

      Những năm gần cây khoai lang đang từng bước có chỗ đứng trên đồng đất xã Tây Đô, góp phần nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho người nông dân nơi đây.

       Được Hội nông dân huyện chọn làm điểm trồng cây khoai lang Nhật trồng vụ hè thu năm 2018. Thấy hiệu quả kinh tế cao, ông Trần Đình Ba – thôn Khánh Lai, xã Tây Đô đã mượn ruộng của những hộ xung quanh và diện tích ruộng của gia đình  trồng hơn 2 mẫu khoai lang Nhật, thu lãi hơn trăm triệu đồng.

 Nông dân thôn Khánh Lai, xã Tây Đô được mùa cây khoai lang.

       Thấy nhiều hộ gia đình trồng khoai lang cho thu nhập cao, gia đình bà Trần Thị Nhãn - Thôn  Khánh Lai xã Tây Đô có hơn 1 sào ruộng vào vụ đông thường bỏ không, năm nay, bà cũng tích cực trồng. Sau 3 tháng đến nay đã cho thu hoạch, năng xuất, thương lại thu mua tận ruộng. Bà rất phấn khởi và dự định vụ xuân này bà không cấy lúa mà cùng các hộ trồng khoai lang và cây màu vụ hè

       Khoai lang là cây dễ trồng, chi phí đầu vào thấp, không phải sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật, phù hợp với nhiều chất đất. Những năm qua, xã Tây Đô đã tuyên truyền, vận động nông dân đưa cây khoai lang vào thâm canh. Vụ đông 2018 - 2019 nông dân xã Tây Đô mở rộng diện tích lên đến gần 55 ha. Thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng. Riêng cây khoai lang Nhật bán với giá 15 nghìn đồng/kg, khoai lang Lim giá 7 đến 10 nghìn đồng/kg. Cây khoai lang vụ đông được mùa, nông dân xã Tây Đô huyện Hưng Hà phấn khởi mở rộng diện tích trồng vây khoai lang vụ xuân hứa hẹn một vụ thắng lợi./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 376 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Kinh tế

mới nhất từ Đài TTTH Hưng Hà