Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 23:33

       Sáng ngày 10/11, xã Thái Hưng tổ chức lễ khánh thành tu bổ, nâng cấp Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, Đình thôn Tống Xuyên. Đ/c Trần Thị Vân - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng 1 số phòng, ban ngành của huyện đã tới dự. 

 

 Các đại biểu dự lễ khánh thành tu bổ, nâng cấp Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình thôn Tống Xuyên

 Các đại biểu dâng hương tưởng niệm thành hoàng "Cao Sơn Đại vương" và "Bảo Hoa Công chúa".

 Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

    Đ/c Hoàng Văn Đãng - Chủ tịch UBND xã Thái Hưng báo cáo kết quả tu bổ, nâng cấp Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình thôn Tống Xuyên.   

         Đình, Miếu, thôn Tống Xuyên, xã Thái Hưng là một khu di tích cổ, thờ phụng vị thành hoàng "Cao Sơn Đại vương" và "Bảo Hoa Công chúa", những người có công với dân, với nước được nhân dân truyền đời thờ phụng, giáo dục truyền thống cho con cháu địa phương. Ngôi Đình đã từng bị thực dân Pháp ném bom phá hủy 5 gian đại bái, chỉ còn 1 gian hậu cung. Sau đó, nhân dân đã công đức kinh phí và góp công, góp của gia cố tạm thời để thờ phụng, sinh hoạt lễ nghi tín ngưỡng tâm linh. Ngày 09/10/2003, UBND tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định số 381 công nhận Đình, Miếu Tống Xuyên là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự phong hóa qua tháng năm, ngôi Đình đã xuống cấp nghiêm trọng; năm 2015, được phép của các cấp có thẩm quyền, thể theo nguyện vọng của nhân dân UBND xã Thái Hưng đã triển khai thực hiện quy trình đầu tư tu bổ, nâng cấp Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Tống Xuyên, đảm bảo đúng quy định hiện hành của Nhà nước, giao cho thôn Tống Xuyên lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công có kinh nghiệm và năng lực đảm bảo thực hiện tốt việc tu bổ, nâng cấp di tích, gồm các hạng mục: 5 gian Đại bái, Cổng và tường rào, hồ nước và tiểu cảnh, cột cờ, sân hành lễ và một số chi tiết hạ tầng kỹ thuật. Trải qua một thời gian dài thi công, đến tháng 10 năm 2019 công trình đã hoàn thành theo kế hoạch. Kiến trúc tổng thể của di tích được phục dựng lại như ban đầu, gìn giữ được nét kiến trúc độc đáo của ngôi Đình cổ Việt Nam. Tổng giá trị quyết toán gần 1,4 tỷ đồng. Công trình khánh thành đưa vào sử dụng, góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tầng lớp nhân dân và bảo tồn các giái trị văn hóa, văn hiến, truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trùng tu Đình thôn Tống Xuyên.

          Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Thái Hưng, thôn Tống Xuyên đã phát tâm công đức để trùng tu, tôn tạo di tích. Đồng thời, đề nghị xã Thái Hưng tiếp tục xây dựng nội quy, quy chế bảo vệ và phát huy giá trị di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, du khách đến tham quan, chiêm bái; thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật di sản văn hóa về bảo vệ và phát huy giá trị khu di tích; đẩy mạnh các hoạt động giám sát, tăng cường bảo vệ và đảm bảo an toàn cho di tích. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương trở thành nguồn lực tinh thần, sức mạnh nội sinh trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững. Các ngành chức năng của huyện và xã Thái Hưng cần chủ động hơn nữa trong việc huy động các nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hóa trong việc bảo vệ trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị văn hóa tại các điểm di tích trên địa bàn xã.

        Đông đảo cán bộ và nhân dân cùng du khách thập phương về dự lễ.

        Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.    

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 23:16

       Tục lệ giã bánh dày, nấu chè đông của thôn Lưu Xá, xã Canh Tân đã tồn tại gần 900 năm nay. Cứ đến trung tuần tháng 10 hằng năm, người dân trong thôn sẽ lựa chọn những hạt gạo ngon, hạt đỗ xanh mẩy bóng để làm thành những chiếc bánh dẻo thơm, những phần chè ngọt ngào dâng lên thần hoàng làng - Cụ Lưu Điều và danh nhân Lưu Khánh Đàm; cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống của văn hóa quê hương.

       Công đoạn làm bánh dày cần rất nhiều sự tỉ mỉ, công phu. Đầu tiên, những hạt gạo nếp làm nên chiếc bánh phải là những hạt nếp thơm tuyển chọn, qua bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ thôn Lưu Xá, được đồ thành xôi với độ dẻo vừa phải. Khi xôi chín, những người có sức khỏe - thường là thanh niên trai tráng trong thôn sẽ dùng chày giã nhuyễn, khi giã phải đều tay, đủ lực thì bánh mới dẻo và để được lâu. Khi bánh được giã dẻo quánh, lập tức được đưa ra để cho những người khéo tay vê tròn thành những chiếc bánh xinh xắn, đặt trên những tàu lá chuối đã được rửa sạch lau khô. Qua phần cắt gọn cho đẹp đẽ, ấy là khi một chiếc bánh dày thơm dẻo được ra đời để dâng lên thần hoàng làng.

        Ngày nay, đời sống của bà con thôn Lưu Xá, xã Canh Tân không ngừng được nâng cao. Thậm chí các gia đình đều sung túc, sắm sửa được nhiều sản vật thơm ngon từ các vùng, miền khác, song bà con vẫn gìn giữ tục lệ giã bánh giầy để thành tâm cúng tổ tiên và coi đây là một “món ngon” rất riêng của quê nhà. Việc giã bánh bây giờ đỡ vất vả hơn xưa, nhưng những công đoạn chuẩn bị thì vẫn tỉ mỉ, cầu kỳ như vậy từ khâu trồng lúa, chọn gạo, đồ xôi đến khi giã bánh. Việc gìn giữ và phát huy tục lệ giã bánh dày khi kết thúc mùa màng năm cũ rất cần được bảo tồn và phát huy, không chỉ tại Thôn Lưu Xá xã Canh Tân, mà còn là nét đẹp truyền thống của người dân trên quê hương Thái Bình.

 Các công đoạn để làm nên một chiếc bánh dày thành phẩm.

 

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 23:06

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019); Chiều ngày 8/11, thôn Tân Dương,  xã  Thái Hưng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Các đại biểu dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Đ/c Đỗ Ngọc Phong - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng.

 Bà Trần Thị Mau - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tân Dương báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh".

      Thời gian qua, cán bộ và nhân dân thôn Tân Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Điểm nổi bật là nhân dân trong thôn đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt năm nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban công tác mặt trận thôn phối hợp các chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở hạ tầng của thôn được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, 100% đường giao thông được bê tông hóa; Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 40 triệu đồng/người/năm. Số hộ khá và giàu tăng, hộ nghèo giảm còn 2%. Thôn có 209/219 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, (đạt tỷ lệ  95%); trong đó, 05 hộ và 01 dòng họ đạt gia đình, dòng họ văn hóa tiêu biểu, thôn 3 năm liền đạt danh hiệu thôn văn hóa.

        Thời gian tới, Ban công tác mặt trận thôn Tân Dương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết tham gia vào các phong trào của xã, của thôn; thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với chủ đề “Vì một môi trường Sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Đ/c Đỗ Ngọc Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện tặng quà cho các hộ nghèo của thôn

 Đ/c Trần Khắc Kha - Phó chủ tịch UBND xã Thái Hưng khen thưởng những hộ, dòng họ đạt gia đình, dòng họ văn hóa tiêu biểu.

 Đ/c Nguyễn Văn Tôn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Thái Hưng tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

      Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà đã tặng 5 xuất quà cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng; Xã Thái Hưng tặng 2 xuất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 17:52

       Chiều ngày 8/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Hưng Hà tổ chức Hội nghị cán quán triệt, triển khai kế hoạch về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Dương Văn Lễ, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Thủ trưởng các phòng, ban ngành, MTTQ, đoàn thể huyện, Thủ trưởng cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn. Cán bộ chủ chốt xã, thị trấn dự hội nghị….

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị 

 Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai Chỉ thị 35 và kế hoạch 129 của BTV Huyện ủy

 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy triển khai Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

      Tại hội nghị các đại biểu được nghe quán triệt, triển khai Triển khai kế hoạch số 129 của BTV Huyện ủy về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch số 130 kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Nghiên cứu Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại diểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng….

 Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

        Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Đây là những nội dung Chỉ thị, kế hoạch quan trọng về đại hội đảng các cáp nhiệm kỳ 2020 – 2025 nên các đảng bộ, chi bộ cần quán triệt, triển khai thực hiện  nghiêm túc. Chú trọng công tác xây dựng văn kiện, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm. Bám sát  kế hoạch của Huyện ủy để có kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện. Triển khai ngay hội nghị cán bộ xã, thị trấn tới cán bộ đảng viên chi bộ cùng vào cuộc. Về thảo luận các văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII, cần đảm bảo phát huy dân chủ trí tuệ tập thể. Làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự đảm bảo về số lượng, chất lượng và cơ cấu theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

     Vể đại hội điểm tại xã Liên Hiệp và 6 đảng bộ xã, cơ quan, đơn vị bầu trực tiếp bí thư , đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các điều kiện phục vụ đại hội.

      Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Song hành với đó là lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XIII của đảng. Làm tốt công tác giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở và làm tốt công tác định hướng cho các xã, thị trấn tổ chức đại hội chi bộ cơ sở.

      Huyện sẽ thành lập tổ công tác xuống cơ sở chỉ đạo công tác tổ chức đại hội cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Các đồng chí trong BCH đảng bộ huyện, thủ trưởng phòng, ngành phát huy đề cao tinh thần trách nhiệm tăng cường đi cơ sở tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để thực hiện thành công đại hội đảng các cấp.

       Về công tác kiểm điểm cuối năm, đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cần thực hiện nghiêm túc, tránh sơ sài, qua loa. Chú trọng công tác phê bình và tự phê bình…

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 17:15

      Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam( 18/11/1930 - 18/11/2019) và Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Chiều ngày 09/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam huyện Hưng Hà tổ chức “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019 làm điểm của tỉnh và huyện tại khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ. Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh; Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy;  lãnh đạo HĐND - UBND huyện; thủ trưởng một số phòng, ngành của huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam 35 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ đã tới dự….

 Các đại biểu dự “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019 tại khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ

 Đ/c  Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 Đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

      Với 410 hộ, 1.290 nhân khẩu, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ luôn đoàn kết, nỗ lưc trong lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái. Qua bình xét, năm 2019,  khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ có 322 hộ đạt dnh hiệu gia đình văn hóa, chiếm gàn 90% số hộ đăng ký. Cạnh đó, công tác khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững.

      Phát biểu tại “ Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc”  khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ, Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư làng Hà Lang đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để đưa đừi sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một tốt hơn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm để nhân dân tham gia phát biểu và quản lý xã hội. Phấn đấu toàn thôn không có hộ nghèo và đẩy nhanh số hộ khá, giàu theo từng năm. Gữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới tiến tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

 

 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 20 xuất quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư làng Hà Lang

        Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Hà đã trích quỹ vì người nghèo của huyện tặng 20 xuất quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư làng Hà Lang, xã Dân Chủ.

 

  Nguyễn Thuần

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 16:54

       Góp phần tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích đất canh tác và nâng cao hệ số sử dụng đất, thúc đẩy chăn nuôi phát triển, thời gian qua, xã Đông Đô đã vận động nông dân gieo trồng trên 80 ha cây vụ đông, chủ yếu là bí đỏ, ngô, khoai lang, khoai tây và rau màu các loại. Do chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên cây màu vụ đông của xã Đông Đô sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện nay, bí đỏ đang ra hoa, ngô đã có từ 6 đến 7 lá , cây khoai lang đang phủ kín đất ra củ. Tuy nhiên, qua kiểm tra đồng ruộng, hiện nay, sâu bay đang phát sinh gây hại trên các loại cây màu. Để bảo vệ cây màu vụ đông, xã Đông Đô chỉ đạo nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sâu bệnh và phòng trừ trên diện hẹp. Đồng thời bón hết lượng phân còn lại kết hợp làm cỏ, vun gốc cho cây màu./.

 Nông dân xã Đông Đô chăm sóc cây vụ đông ưa ấm

 

         Nguyễn Thuần

         Đài TT - TH Hưng Hà

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 16:39

Sáng ngày 8/11/2019, Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà phối hợp với Công an Huyện Hưng Hà và UBND xã Minh Khai đã tổ chức Lễ ra mắt tổ tự quản về an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà. Trung tá Nguyễn Hải Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng công an huyện đã tới dự.

 Đại biểu dự Lễ ra mắt

Trung tá  Nguyễn Hải Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng công an huyện tặng ra chúc mừng tổ tự quản

 Đ/c Hoàng Văn Thảo - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà tặng hoa tổ tự quản

       Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà thành lập từ tháng 1/2016 trên cơ sở phát triển từ phòng khám. Đến nay trung bình mỗi ngày Bệnh viện đón tiếp từ 300-400 lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị và trên 100 bệnh nhân nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất gây an toàn tại khu vực, các đối tượng có thể lợi dụng lúc đông người, sơ hở, mất cảnh giác thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng..vv. Để chủ động trong công tác phối hợp phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, UBND xã Minh Khai đã Quyết định thành lập tổ tự quản về an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà gồm 15 người. Hàng ngày các thành viên tổ tự quản tuyên truyền, nâng cao kiến thức thực hiện pháp luật cho bệnh. Kịp thời nắm bắt tình hình anh ninh trật tự trong khu vực bệnh viện, phối hợp với công an xã Minh Khai giải quyết các tình huống xảy ra tại khu vực bệnh viện như cháy nổ, gây rối trật tự công cộng, trật tự nơi công sở, trộm cắp tài sản và các hành vi vi phạm pháp luật khác..vv, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản tại bệnh viện nhất là đối với bệnh nhân và thân nhân người bệnh./.

                                                      

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 

 

Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 07:59

       Chiều ngày 7/11, Thường trực Huyện ủy Hưng Hà tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thảo luận, thống nhất một số nội dung quan trọng gồm: kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý các cấp; Báo cáo tổng hợp, tiếp thu ý kiến tham gia vào Dự thảo lần 2 Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ngành liên quan dự hội nghị….

 

Các đại biểu dự hội nghị

      Tại hội nghị, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến về: chủ đề, tên kế hoạch, thời gian tổ chức và cơ cấu nhân sự, số lượng đại biểu dự đại hội… vào kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kế hoạch triển khai việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý các cấp. Về dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, các đại biểu thống nhất về chủ đề, bố cục văn bản, tiếp tục ý kiến tham gia điều chỉnh mục tiêu cụ thể đối với các ngành nông nghiệp, kinh tế hạ tầng, văn hóa…

 

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị.

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban tổ chức Huyện ủy tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu tại hội nghị để điều chỉnh kế hoạch. Thống nhất nội dung, chủ đề kế hoạch và thời gian tổ chức, cơ cấu, số lượng đại biểu tham gia đại hội. Đối với dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI; đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí  trong Tiểu ban Văn kiện; Tổ giúp việc, Tổ biên tập của Tiểu ban Văn kiện tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu, hoàn thiện phụ lục. Thống nhất chủ đề, tiếp tục chỉnh sửa một số câu từ, điều chỉnh nội dung chỉ tiêu cụ thể trến cơ sở ý kiến đóng góp của các ngành đảm bảo đầy đủ, chính xác…/.

 

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà