Thứ bảy, 18 Tháng 8 2018 07:26

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam 19/8/1945 - 19/8/2018 và 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chiều ngày 17/8, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Vũ Văn Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Nhật Vinh, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ trái sang) cùng các đồng chí  lãnh đạo HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an  huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc  mừng cán bộ, chiến sỹ Công an  huyện.

 

Phát biểu chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những nổ lực của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã vượt qua mọi khó khăn, mưu trí, dũng cảm lập nên nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự phát triển chung của huyện trong thời gian qua. Đ/c Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, Công an huyện tiếp tục đổi mới về nhận thức, tư duy nghiệp vụ, tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, chủ động nắm tình hình, phát động sâu rộng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch – vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, tích cực rèn luyện tu dưỡng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyện môn, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Văn Học - Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ bảy, 18 Tháng 8 2018 07:16

Những ngày cách mạng  tháng 8 lịch sử chúng tôi có dịp trở về Tân Tiến (Hưng Hà) - đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp để cùng đảng bộ và nhân dân nơi đây nhớ lại những ngày tháng hào hùng đánh Pháp giữ làng.

          Năm nay 92 tuổi đời, 50 năm tuổi đảng nhưng cụ Lâm Thị Nhầm thôn Nhâm Lang xã Tân Tiến vẫn nhớ như in trận đánh bốt Nhâm Lang xưa. Bọn giặc dã man  cướp bóc đánh đập nhân dân rồi còn phá cả đình Nhâm Lang để xây bốt. Lòng căm thù giặc cứ lớn dần lên qua mỗi ngày mỗi tháng của người dân Nhâm Lang. Cụ Nhầm kể: Lúc đó lợi dụng bà đang mang thai nên đi lại thuận lợi không bị địch nghi ngờ, bà làm nhân viên tiếp vận cho du kích địa phương đánh bốt Nhâm Lang. Trực tiếp tham gia trận đánh, hình ảnh dân quân du kích và bộ đội chủ lực của ta giành thế thắng chiếm được bốt Nhâm Lang cụ vẫn còn nhớ như in. Lúc đó do có thành tích xuất sắc cụ được tặng thưởng 1 chiếc khăn len.

          Dù đã 85 tuổi bà Nguyễn Thị La vẫn nhớ rõ: Nhà bà ngay chân đê cạnh bốt Nhâm Lang, khi có lệnh đánh bốt bà và nhân dân được lệnh chạy vào nơi an toàn khi có lệnh tiến quân thì mới được phép đánh. Khoảnh khắc quân ta đánh thắng giặc vẫn ghi sâu trong tâm trí bà, tiếng súng nổ, hô lớn đánh chiến được bốt của quân ta bắt sống tay sai cho thực dân Pháp.

 


Ông Nguyễn Duy Phương thôn Nhâm Lang xã Tân Tiến tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Tân Tiến

 

          Những năm 1950 khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang trong giai đoạn ác liệt nhất, nhân dân làng Nhâm Lang đã đào giao thông hào, rào làng kháng chiến. Để uy hiếp dân làng địch đã lập tề, đóng bốt Nhâm Lang càn quét dân làng. Giặc Pháp ngạo mạn đi đến đâu gây đau thương cướp bóc vơ vét của cải ức hiếp dân làng đến đó. Với lòng căm thù giặc nhân dân làng Nhâm Lang đã phối hợp với quân bộ đội chủ lực, du kích địa phương thực hiện đánh chiếm lại bốt Nhâm Lang. Thời điểm đánh bốt Nhâm Lang lúc đó ông Nguyễn Duy Phương vẫn chỉ ở tuổi niên thiếu, nay ông đã ngoài 80 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng nhưng ông Phương vẫn nhớ rất rõ trận đánh Bốt Nhâm Lang năm xưa của bộ đội chủ lực và quân dân du kích. Chiến thắng vang dội cả vùng hô vang bài ca chiến thắng.

 


Cống Nhâm Lang nơi thực dân Pháp đóng bốt

 

          Trong kháng chiến chống thực dân Pháp đảng bộ và nhân dân Tân Tiến đã vững tin một lòng theo Đảng, kiên quyết rào làng kháng chiến, phá tề, lập ấp, nuôi dấu cán bộ cách mạng. Lợi dụng  địa hình tiếp giáp giữa sông Luộc và sông Hồng, ngăn chặn nhân dân địa phương liên lạc với các địa phương chống phá giặc nên Thực dân Pháp đã lập bốt Nhâm Lang nhằm lập cơ sở tề ngụy, càn quét ý chí cách mạng chiến đấu giữ làng của nhân dân nơi đây. Bằng tinh thần kháng chiến 2 lần đánh bốt Nhâm Lang nhân dân và du kích địa phương đã thuyết phục địch đầu hàng, bắt sống nhiều tên địch, thu súng đạn, quân trang, quân dụng của địch phá và san bằng bốt Nhâm Lang. Thắng lợi của bộ đội và dân quân du kích ta đãlập một mắt xích quan trọng trong việc củng cố khu căn cứ du kích Tiên - Duyên - Hưng. Ghi nhận những chiến công mà đảng bộ và nhân dân Tân Tiến trong thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang.

 

 
Trạm y tế xã Tân Tiến

 

          Phát huy truyền thống quê hương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đảng bộ và nhân dân xã Tân Tiến tiếp tục đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến đánh đuổi đế quốc Mỹ và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ đổi mới. Cán bộ đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quy tụ được sức mạnh tập thể, sự đồng thuận cao trong nhân dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thúc đẩy kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tốc độ phát triển kinh tế duy trì 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Nhân dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

         Danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động để Tân Tiến vững bước trên con đường mới/.

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018 14:46

Để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Những năm qua, Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y bác sỹ. Thường xuyên tiếp cận và triển khai  các kỹ thuật y tế chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Trong đó kỹ thuật mổ nội soi  là 1 điển hình mà bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã triển khai thực hiện thành công.


Ca mổ nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà

Nhập bệnh viện đa khoa Hưng Hà với cơn đau dữ dội, bà Phạm Thị Mai- Thôn Minh Thiện xã Hòa Bình được chẩn đoán viêm phúc mạc ruột thừa do viêm ruột thừa muộn và được chỉ định phẫu thuật. Nếu như trước đây, những bệnh nhân như bà Mai sẽ phải thực hiện mổ hở, thời gian hậu phẫu kéo dài rất khó khăn cho bệnh nhân, thì nay bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã triển khai ngay việc phẫu thuật nội soi ngay tại bệnh viện. Sau phẫu thuật 1 ngày, bà Mai đã ngồi dậy và đi lại được, sau 2 ngày sức khỏe ổn định, không còn đau đớn, đến ngày thứ 6 được xuất viện. Ông Phạm Hồng Sắm chồng của bệnh nhân Phạm Thị Mai – Thôn Minh Thiện- xã Hòa Bình tâm sự: Vợ tôi bị đau bụng dữ dội đúng lúc nửa đêm, gia đình vội vàng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà được các Bác sỹ chuẩn đoán viêm ruột thừa chỉ định phẫu thuật ngay, gia đình rất lo lắng tưởng phải mổ hở hoặc chuyển tuyến trên, nhưng đến khi được biết bệnh viện sẽ áp dụng kỹ thuật mổ nội soi thì gia đình tôi có phần yên tâm hơn. Kíp mổ được chuẩn bị khá nhanh, các bác sỹ rất nhiệt tình, chu đáo, trách nhiệm nên chỉ sau thời gian ngắn ca mổ ruột thừa cho vợ tôi đã thành công. Sức khỏe của vợ tôi sớm ổn định, chúng tôi rất là yên tâm và  tin tưởng.

           Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được ứng dụng trong khám, chẩn đoán bệnh bằng việc sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể.  Kỹ thuật môt nội soi tuy đã phát triển khá mạnh ở các bệnh viện tuyến tỉnh và TW, nhưng hiện nay mới được thực hiện ở 1 số bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh. Xác định rõ phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật khó, đòi hỏi không chỉ yếu tố nhân lực thực hiện phải có chuyên môn cao, trang thiết bị dùng cho phẫu thuật phải tương ứng. Được sự hỗ trợ của dự án Norred  trang bị máy mổ nội soi Full HD trị giá trên 2 tỷ đồng. Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã xây dựng kế hoạch, bố trí Bác sỹ CKI Vũ Xuân Miện tham gia lớp đào tạo kỹ thuật mổ nội soi tại Bệnh Viện Việt Đức- Hà Nội và 4 y bác sỹ học thêm kỹ thuật gây mê và dụng cụ. Bên cạnh đó Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà còn kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho kíp mổ. Qua 3 tháng triển khai kỹ thuật mổ nội soi, đến nay Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã mổ phẫu thuật nội soi cho 15  ca bệnh, trong đó chủ yếu là viêm ruột thừa, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung.... . Tất cả các ca mổ đều thành công, không có biến chứng sau phẫu thuật, tạo được niềm tin đối với nhân dân.

Cùng với phẫu thuật nội soi ổ bụng, bệnh viện còn phát triển nhiều kỹ thuật mới như chụp XQ KTS, máy mổ Phaco, siêu âm 4 chiều, phẫu thuật đục thủy tinh thể,... . Từ đầu năm đến nay bệnh viện đã khám và điều trị bệnh cho trên 50.000 lượt người.Tổng số giường thực kê lên đến 265 giường. Số ca phải chuyển tuyến giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Có thể nói, phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại mà đến nay Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã triển khai thực hiện bước đầu mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và xã hội, đó là ít đau, giảm chi phí chăm sóc, sớm ra viện, sớm trở lại cuộc sống bình thường./.

Thu Uyên

Đài Truyền thanh- Truyền hình Hưng Hà

Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018 14:42

Kế thừa và phát huy truyền thống của công an nhân dân Việt Nam; 73 năm qua, Công an huyện đã không ngừng phát triển về mọi mặt, cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật là công tác giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội phục vụ công cuộc xây dựng và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 19:42

Chiều ngày 16/8. Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy kiểm tra bão số 4 tại kè Nhâm Lang xã Tân Tiến, trạm bơm Hà thanh xã Cộng Hòa, cống Đào Thành xã Canh Tân huyện Hưng Hà

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy kiểm tra bão số 4 tại kè Nhâm Lang xã Tân Tiến huyện Hưng Hà

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy kiểm tra bão số 4 tại trạm bơm Hà thanh xã Cộng Hòa huyện Hưng Hà

 Sau khi đi kiểm tra  nghe báo cáo tại một số địa phương. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện. yêu cầu các địa phương, các đơn vị bố trí lực lượng, kiểm tra rà soát tất cả các phương án tiêu thoát nước, sẵn sàng hỗ trợ di dời các hộ dân ở khu vực gây nguy hiểm, tuyệt đối đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân, điều tiết đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường. Chủ động thường trực vận hành các trạm bơm tiêu thoát nước, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư và phương tiện, xây dựng phương an khoanh vùng để tiêu úng cục bộ khi có mưa lớn xẩy ra, đề phòng khi có mưa lớn xẩy ra. Nghành nông nghiệp tăng cường công tác chỉ đạo chăm sóc cây màu và hướng dẫn nông dân khắc phục trong thời gian nhanh nhất sau mưa bão khi có mưa lớn xẩy ra.

Văn Mạnh

Đài truyền thanh – Truyền hình Hưng Hà

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 19:40

Chiều ngày 16/8, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 4 tại các điểm, nút thi công quốc lộ 39a và một số địa phương trong huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đoạn thi công cầu qua sông Sa Lung tuyến đường 39 a khu vực giếng Đầu TT Hưng Nhân.

Đơn vị thi công tuyến đường 39 a tập trung khơi thông dòng chảy tại chân cầu Đồng Tu TT Hưng Hà

Tại các nơi kiểm tra, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương tập trung cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan lơ là; theo sát diễn biến của cơn bão đề có phương án sớm và phù hợp nhất để ứng phó. Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của huyện về công tác phòng chống đối phó với cơn bão số 4, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động trong việc đối phó với bão. Kiểm tra, kịp thời phát hiện những vị trí xung yếu để có biện pháp ứng phó hiệu quả; quan tâm đến các công trình phòng chống lụt bão còn đang thi công dở dang, kiên quyết thực hiện việc di dời dân cư sinh sống và sản xuất ở ngoài đê vào khu vực an toàn. Đối với lực lượng thường trực ở địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ứng trực đảm bảo thời gian, sẵn sàng cho các tình huống xảy ra. Trong sản xuất nông nghiệp, chủ động khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông trục chính, mương máng nội đồng, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đơn vị thi công tuyến đường 39 a trên địa bàn huyện cần khẩn trương khơi thông các điểm, nút chặn để giải phóng dòng chảy tạo điều kiện cho việc tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra do ảnh hưởng của bão, không để xảy ra ngập úng đối với lúa mùa.

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 15:41

Sáng ngày 16/8, Đ/c Vũ Ngọc Khiếu – Tỉnh ủy viên, giám đốc sở công thương tỉnh, Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 4 tại khu vực ngoài bãi ven đê khu nuôi trồng thủy sản xã Độc Lập, xã Hồng An, cánh đồng thôn Phú Ốc xã Thái Hưng. .

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện kiểm tra khu nuôi trồng thủy sản xã Độc Lập

 


 

 

Kiểm tra tại cánh đồng thôn Phú Ốc – xã Thái Hưng.

 

Tại các nơi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện chỉ đạo các địa phương cần lưu ý thiên tai luôn diễn biến rất khó lường, vì vậy các cấp, các ngành trong huyện cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan lơ là; cần theo sát diễn biến của cơn bão đề có phương án sớm và phù hợp nhất để ứng phó. Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Tỉnh, của huyện về công tác phòng chống đối phó với cơn bão số 4, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động trong việc đối phó với bão. Bên cạnh đó cần tiếp tục việc kiểm tra, phát hiện những vị trí xung yếu; quan tâm đến các công trình phòng chống lụt bão còn đang thi công dở dang, kiên quyết thực hiện việc di dời dân cư sinh sống và sản xuất ở ngoài đê vào khu vực an toàn. Đối với lực lượng thường trực ở địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ứng trực đảm bảo thời gian, sẵn sàng cho các tình huống xảy ra. Trong sản xuất nông nghiệp, chủ động khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông trục chính, mương máng nội đồng tạo điều kiện cho việc tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra do ảnh hưởng của bão không để xảy ra ngập úng đối với lúa mùa.

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 14:49

 Sáng ngày 16/8, Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đồng chí Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên  BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Xã Kim Trung, Văn Lang, trạm bơm Tịnh Xuyên - xã Hồng Minh

 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại trạm bơm tinh xuyên huyện Hưng Hà

 

Tại các điểm kiểm tra, Đông chí Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 về công tác chỉ đạo ứng phó với các tình huống mưa bão của các địa phương như các trạm bơm phải thường xuyên phân công ca trực để sẵn sàng bơm tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra, các đơn vị thủy nông chủ động tháo gạn nước trên các sông trục, tăng cường chỉ đạo cơ sở, nhân dân chủ động chằng, chống nhà cửa, công trình, giải tỏa, khơi thông dòng chảy, chằng buộc cây ăn quả để hạn chế đổ, gẫy, đào sâu rãnh thoát nước để hạn chế ngập úng, bảo vệ lúa và hoa màu. Đồng thời yêu cầu các địa phương không được chủ quan, chuẩn bị đầy đủ và kịp thời các điều kiện cần thiết, quan tâm giúp đỡ các hộ già cả neo đơn, gia đình chính sách trong công tác phòng, chống bão, vận động nhân dân khơi thông cống rãnh tiêu thoát nước, ngành điện có phương án chống đổ cho các cột điện và đảm bảo đủ điện cho tiêu úng cứu lúa khi cần……

Văn Mạnh

 Đài Truyền Thanh – Truyền Hình Hưng Hà