Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế

Sáng ngày 19/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện trên toàn quốc. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình, Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị trực tuyến

Ngày 4/6/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 2151 về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh với 5 tiêu chí: Tuyên truyền nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế theo phương châm “người bệnh đến niềm nở, người bệnh ở tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo”. Tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tôn trọng, lắng nghe phản ánh bức xúc của người bệnh, các cơ sở khám chữa bệnh, xử lý tốt thông tin đường dây nóng, hộp thư góp ý. Đổi mới trang phục của cán bộ y tế. Ký cam kết đảm bảo phong cách, thái độ tốt với người bệnh. Từ đầu năm đến nay, qua tổng đài của đường dây nóng, Bộ Y tế đã tiếp nhận trên 38.000 cuộc gọi phản ánh về cơ sở vật chất, các dịch vụ chăm sóc của các cơ sở khám chữa bệnh.

Tại huyện Hưng Hà, 2 bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh đã ký cam kết thực hiện Quyết định 2151 tới cán bộ y, bác sỹ về quy tắc ứng xử trong bệnh viện gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Niêm yết công khai đường dây nóng tại bệnh viện, hòm thư góp ý, lắng nghe ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp./.

Trúc Lành
Đài truyền thanh, truyền hình Hưng Hà

Đọc 2330 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế