Trường mầm non Nguyễn Tông Quai, xã Hòa Tiến phòng chống dịch bệnh Covid - 19

       Hiện nay, trường mầm non Nguyễn Tông Quai có 549 học sinh với 22 nhóm lớp. Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, BGH nhà trường và giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh các biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid 19, giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh để hỏi thăm tình hình sức khỏe của trẻ. Phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức 3 đợt phun thuốc tiêu độc khử trùng và đầu tư kinh phí mua thuốc muỗi phun phòng trừ muỗi, dung dịch sát khuẩn, nước tẩy nền nhà và bổ sung thêm các thiết bị như chiếu, sập ngủ … Cạnh đó, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tặng nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt cho trẻ.

 Giáo viên trường mầm non Nguyễn Tông Quai sẽ vệ sinh lớp sau mỗi buổi học

Ảnh: Trường Mầm non Nguyễn Tông Quai tiếp nhận máy đo thân nhiệt do Quỹ tín dụng nhân dân Hòa Tiến ủng hộ

Theo sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh từ ngày 4/5, học sinh đi lại học trở lại, nhà trường đã thực hiện đầy đủ các hệ điều kiện để đón trẻ trở lại học. Tổ chức vệ sinh trường lớp, tay nắm cửa, cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập… Trong bữa ăn bán trú đảm bảo đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho trẻ. Với những trẻ phụ huynh có nhu cầu đón về không ăn bán trú nhà trường tạo điều kiện.

 Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp

Phụ huynh ký sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của trẻ

Hàng ngày đến trường, trẻ được giáo viên chủ nhiệm đón ngay tại cổng trường và thực hiện các biện pháp như rửa tay bằng nước sát khuẩn, nước sạch, đo thân nhiệt, phụ huynh ký vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ hàng ngày. Học sinh vào lớp được các cô giáo hướng dẫn sát khuẩn tay và đeo khẩu trang … Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ trong điều kiện dịch bệnh Covid -19, trường mầm non Nguyễn Tông Quai xã Hòa Tiến đã và đang có những biện pháp thiết thực góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19/..

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 386 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế