Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh,Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Hưng Hà

     Chiều ngày 27/2/2020, Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Hưng Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; Đ/c Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng thủ trưởng một số ban ngành liên quan....

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid -19

        Đến thời điểm hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Hưng Hà Các tầng lớp nhân dân đã nâng cao được phòng chống dịch, tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh ngay tại gia đình và cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid của huyện đã xây dựng các tình huống ứng phó khi dịch bệnh xẩy ra, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, chuẩn bị khu cách ly tập trung khi cần thiết. Tăng cường hệ thống giám sát chặt chẽ dịch từ huyện đến cơ sở. Ngành y tế đã phối hợp chặt chẽ với công an, các xã, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm chắc số lượng người lao động và du học sinh từ các Quốc gia có dịch trở vệ địa phương. Tuyên truyền, vận động để người dân tự ý thức khai báo y tế, tự nguyện đến cơ sở cách ly tập trung khi trở từ về vùng dịch. Đến trưa ngày 27/2, toàn huyện đã có 5 người đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, xã Đông Phong, huyện Đông Hưng, 45 trường hợp cách ly tại gia đình để theo dõi tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn 1 số doanh nghiệp có người Trung Quốc vẫn đi về nước liên tục, do vậy rất khó khăn cho việc giám sát, cách ly và phòng chống dịch. Các địa phương chưa ràng lọc rõ ràng nhóm đối tượng có ở hay đã qua vùng dịch hay chưa để đưa đi cách ly tập trung.

 Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

          Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Hưng Hà. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp, ngành, địa phương Huyện Hưng Hà tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến từng người dân chủ động phòng chống dịch trong gia đoạn hiện nay. Quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Văn bản của cấp trên, cụ thể hóa từng biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường giám sát, cách ly, hạn chế sự lây nhiễm, chỉ đạo công an từ huyện đến xã thôn quản lý chặt chẽ người địa phương từ vùng dịch về, nắm chắc số lượng người nước ngoài về địa phương làm việc tại các doanh nghiệp. Vận động các đối tượng trung thực khai báo y tế, tự nguyện đi cách ly tập trung khi cần thiết. Chuẩn bị sẵn sàng phương án 4 tại chỗ, triển khai thực hiện khi có dịch bệnh xảy ra.....Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh và huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Thị trấn Hưng Hà./.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trạm Y tế thị trấn Hưng Hà.

 

            

 

                   Thu Uyên

                  Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 216 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế