Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

      Sáng ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đ/c Hoàng Thị Chanh - Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh; Các đồng chí trong BCH hội Chữ thập đỏ huyện; các đồng chí chủ tịch hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã tới dự.

    Đ/c Phạm Hồng Khanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu tại hội nghị.

         Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện báo cáo kết quả phong trào hoạt động Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

      Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Các cấp hội Chữ thập đỏ trong huyện tập trung xây dựng và thực hiện chương trình 3 tại chỗ bao gồm: đối tượng tại chỗ, vận động tại chỗ, cứu trợ tại chỗ; công tác đối ngoại kêu gọi sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện được tăng cường nên phong trào tương thân tương ái ngày càng phát triển sâu rộng ở khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ tiền, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp Tết Kỷ hợi 2019, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã trao 4.826 xuất quà, trị giá 1 tỷ 253 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ huyện đã cứu trợ đột xuất và hỗ trợ làm 15 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số tiền trị giá 124 triệu đồng; Duy trì bảo trợ thường xuyên cho 42 địa chỉ nhân đạo, mỗi đối tượng 10 kg gạo/tháng. Tiếp nhận 1 dự án xây dựng công trình vệ sinh cho trường học xã Thái Hưng, trị giá trên 300 triệu đồng do nước ngoài tài trợ; xây dựng nhà ở cho em Vũ Văn Nam, ở trường THCS xã Văn Lang, trị giá trên 100 triệu đồng do chương trình "Tiếp sức đến trường tài trợ".

      Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt nhiều kết quả, Hội đã phối hợp với ngành y tế, Đoàn thanh niên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 hộ nghèo khó khăn ở 2 xã Văn Lang, Hồng Lĩnh, với số tiền gần 60 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhân rộng, qua 3 đợt đã thu gom được 484 đơn vị máu của 330 người tham gia hiến máu tình nguyện.

      Năm 2020, Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp Ủy Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa, các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện.

 Đ/c Hoàng Thị Chanh - Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương hội CTĐ Việt Nam cho các cá nhân.

      Đ/c Phạm Hồng Khanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019.

       Tại hội nghị, có 3 cá nhân được Trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp nhân đạo”, 17 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và hội Chữ thập đỏ tỉnh  tặng Bằng khen, giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019./.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 86 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế