Hội nông dân huyện tập huấn chương trình hỗ trợ phòng chống bệnh lao, lao kháng thuốc cho hội nông dân các xã, thị trấn

      Sáng ngày 6/9, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn chương trình hỗ trợ phòng chống bệnh lao, lao kháng thuốc cho hội nông dân các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh Thái Bình; đồng chí Vũ Văn Trân – Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình; đồng chí Hoàng Văn Hồng – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân 35 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

 Đồng chí Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

 Hội viên nông dân các xã, thị trấn tìm hiểu thông tin về bệnh lao

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình bệnh lao ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh, tập trung vào sự lây nhiễm, các dấu hiệu mắc bệnh lao, bệnh lao kháng thuốc; cách phòng và điều trị bệnh lao cho trẻ em khi gia đình có người nhiễm. Đồng thời phổ biến công tác tuyên truyền các kỹ năng truyền thông cho cán bộ, hội viên nông dân về bệnh lao.

      Hội nghị tập huấn chương trình hỗ trợ phòng chống bệnh lao, lao kháng thuốc cho hội nông dân các xã, thị trấn nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân về cách phòng, chống bệnh lao; khuyến khích nông dân phát hiện sớm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người có dấu hiệu nghi mắc lao đến điều trị tại cơ sở y tế . Từ đó phát huy vai trò của các chi hội nông dân cơ sở trong việc tương trợ, giúp đỡ người mắc bệnh lao trong việc điều trị.

 

                               Nguyễn Thuần

                                   Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Đọc 313 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế