Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa tăng cường công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh mùa hè.

      Mùa hè liên tiếp những đợt nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Đặc biệt, số trẻ em, người cao tuổi phải đi khám, chữa bệnh gia tăng. Để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà huy động nhân lực, vật tư và các trang thiết bị phục vụ người bệnh.

 

 Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà

      Tại khoa nội bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà, số lượng người bệnh nhập viện đông hơn bình thường, trong đó chiếm đáng kể là những người già và người mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, hô hấp, xương khớp… Trung bình mỗi ngày, khoa  tiếp nhận từ 5-7  ca bệnh nhập viện điều trị, trong đó chủ yếu mắc các bệnh do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng.

     Không chỉ ở khoa Nội, tại khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa cũng đã kín giường bệnh. Bệnh nhân nhập viện chủ yếu là viêm phổi, viêm phế quản và tiêu chảy. Nhiều trẻ em nhập viện trong tình trạng mất nước trầm trọng. Các y bác sỹ khoa Nhi đã  tạo mọi điều kiện thuận lợi  để các em được điều trị trong môi trường bệnh viện tốt nhất. Đồng thời tuyên truyền cho các bậc phụ huynh các bệnh pháp phòng chống các bệnh cho trẻ trong mùa hè.

      Để phục vụ người dân đến khám, chữa bệnh, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng,  Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã sắp xếp, cải tiến quy trình khám bệnh hợp lý, tổ chức tiếp đón, nhanh chóng sàng lọc người bệnh để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Tại khu vực phòng khám đã bố trí đầy đủ chỗ ngồi, nước uống, quạt mát cho người bệnh trong thời gian chờ tới lượt khám. Phòng Tổ chức cán bộ và chăm sóc khách hàng tổ chức tiếp đón khám bệnh nhanh chóng, thuận lợi, đáp ứng yêu cầu người bệnh, hướng dẫn phân luồng người bệnh đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng hợp lý nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Các Y bác sĩ luôn cố gắng để đảm bảo tinh thần thái độ phục vụ được tốt nhất, tạo sự hài lòng, tin tưởng cho người dân. Tại các khoa, phòng điều trị, người bệnh cũng được đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, quạt điện, điều hòa nhiệt độ hợp lý, giúp bệnh nhân được điều trị trong điều kiện thoáng mát, sạch sẽ. Bệnh viện cũng đảm bảo đủ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất… đặc biệt là giường bệnh, không để tình trạng thiếu giường phải nằm ghép. Để chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh có thể xuất hiện và lây lan thành dịch, Bệnh viện Đa Khoa Lâm Hoa Hưng Hà tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa lây nhiễm chéo các loại bệnh truyền nhiễm như tả, lỵ, cúm, thủy đậu...; chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là nguồn nước cung cấp cho bệnh viện. Đồng thời tổ chức phun thuốc diệt muỗi cho các khoa, phòng và buồng bệnh; giám sát, kiểm tra việc cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực nhà ăn, bếp ăn. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà người bệnh về cách nhận biết và phòng tránh các tác hại do nắng nóng gây ra đối với sức khoẻ con người, như say nóng, say nắng, rối loạn thân nhiệt, mất nước, ngất, kiệt sức, gia tăng bệnh hô hấp, tim mạch, đột quỵ, ngộ độc thực phẩm, sốt cao co giật…

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

Đọc 236 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế