Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa Hưng Hà tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo ở xã Hồng Lĩnh.

    Sáng ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa Hưng Hà tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã Hồng Lĩnh.

     Tại buổi khám bệnh, các đối tượng được đo huyết áp, tim mạch, phổ biến kiến thức về những bệnh thường gặp trong thời tiết nắng nóng, những bệnh thường gặp ở người già và trẻ nhỏ, cấp phát thuốc miễn phí. Toàn bộ số thuốc do tập đoàn Vingroup tài trợ. Với những bệnh nhân nặng, các y, bác sỹ khuyến cáo và hướng dẫn đối tượng đến khám và điều trị tại cơ sở y tế.

     Đây  là  hoạt  động  mang  ý  nghĩa  nhân  văn  sâu  sắc, giúp  các  đối  tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe , vượt lên bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ và hưởng ứng phong trào chung tay giúp đỡ người nghèo ./.

 

Một số hình ảnh tại buổi  khám chữa bệnh  tại xã Hồng Lĩnh

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 312 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế