Xã Canh Tân ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

    Sáng ngày 22/5, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà đã tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”.

 Các đại biểu dự hội nghị.

ảnh 2: Lãnh đạo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tặng quà chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

ảnh 3: Đồng chí Trần Tiến Thuật - Chủ tịch UBND xã Canh Tân phát biểu tại hội nghị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

     Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” xã Canh Tân có 200 hội viên, là những người cao tuổi trong xã. Các thành viên tham gia Câu lạc bộ, người cao tuổi được khám bệnh, truyền thông và hỗ trợ tư vấn kiến thức chăm sóc người cao tuổi; Sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vui chơi giải trí, tập luyện dưỡng sinh phục hồi sức khỏe.

     Câu lạc bộ được thành lập không chỉ giúp người cao tuổi biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân mà còn tạo điều kiện cho người cao tuổi được giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong cuộc sống để sống vui, sống khỏe bên con cháu. Đồng thời, nâng cao nhận thức của gia đình và xã hội; nâng cao trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền trong việc quan tâm và tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

     Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã truyền thông những kiến thức, kĩ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và những bệnh thường gặp để người cao tuổi chủ động phòng chống.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 605 lượt
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế