Cô giáo Phạm Hồng Lê - học Bác là động lực để truyền lửa yêu thích môn Lịch sử đến học sinh

       Những năm, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được ngành giáo dục và đào huyện phát động trong toàn ngành và đã có sức lan tỏa rộng khắp. Cô giáo Phạm Hồng Lê  trường tiểu học, trung học cơ sở Kỳ Đồng, xã Văn Cẩm là một tấm gương điển hình.

            Cô giáo Phạm Hồng Lê phát biểu tham luận tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Huyện ủy Hưng Hà tổ chức

        Là giáo viên dạy môn Lịch sử, do vậy, bản thân cô Phạm Hồng Lê luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy: Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam. Với kinh nghiệm 17 năm đứng trên bục giảng, cô luôn tự  tìm tòi, học hỏi phương pháp dạy môn lịch sử hay nhất để truyền đạt những kiến thức lịch sử cho các thế hệ học sinh.

       Nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng bộ môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Cô đã nhiều sáng kiến khoa học được áp dụng vào giảng dạy tai trường Kỳ Đồng cũng như các trường trong huyện. Như Dự án "Nhà Trần với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ quốc gia Đại Việt. Dự án "Việt Nam thời dựng nước" Đề tài NCKH :"Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở các chủ đề dạy học môn Lịch sử". Từ năm học 2015 – 2016 đến nay cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen.

     Trong công việc, cô giáo Phạm Hồng Lê luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng tranh thủ ý kiến của đồng nghiệp để tìm ra cách truyền đạt, phương pháp giảng dạy có hiệu quả nhất đối với học sinh. Trong cuộc sống hàng ngày cô là người thân thiện, hòa nhã với mọi người, quan tâm, chăm lo đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Học Bác từ những điều giản dị nhất để vận dụng vào chuyên môn nghiệp vụ cũng như đời sống hàng ngày. Cô giáo Phạm Hồng Lê -  giáo viên Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Kỳ Đồng – xã Văn Cẩm là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 438 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế