Phòng GD&ĐT huyện Hưng Hà tổ chức chuyên đề dạy học chương trình giáo dục địa phương trong môn Ngữ văn

Chiều ngày 19/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà tổ chức chuyên đề dạy học chương trình giáo dục địa phương trong môn Ngữ văn. Lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình, Phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện; Cán bộ quản lý cùng giáo viên dạy môn Ngữ văn ở các trường THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự chuyên đề đề dạy học chương trình giáo dục địa phương trong môn Ngữ văn

Cô và trò trường THCS Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà tổ chức tiết học có nội dung giảng dạy về chương trình ngữ văn địa phương

Chương trình giáo dục địa phương trong môn Ngữ văn đã được ngành giáo dục huyện Hưng Hà đưa vào giảng dạy tại các trường học trong toàn huyện; với những nội dung chọn lọc, nhằm giới thiệu, cung cấp cho các em học sinh thêm kiến thức, tư liệu cụ thể về văn học, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, sinh hoạt văn hóa dân gian.... của vùng quê Hưng Hà. Trên cơ sở đó, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh khai thác, bổ sung, phát huy vốn hiểu biết về Ngữ văn địa phương, từ đó góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng thêm vốn kiến thức; bồi đắp cho các em học sinh tình cảm yêu thương, tự hào về quê hương xứ sở; đồng thời giáo dục cho các em tinh thần trách nhiệm xây dựng quê hương ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại chương trình, các đại biểu được tham dự tiết học có nội dung giảng dạy về chương trình ngữ văn địa phương do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chắt - Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Danh Phương và các em học sinh nhà trường tham gia dạy và học; qua đó giúp cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS, Tiểu học và THCS có thêm kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, giúp học sinh hứng thú, tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Sau tiết học chuyên đề, các đại biểu đã tham luận, phát biểu ý kiến về thực trạng dạy học chương trình địa phương trong môn Ngữ văn, đồng thời đưa ra các giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 293 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế