Huyện Hưng Hà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

      Sáng ngày 16/4, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Hưng Hà đã phối hợp với ngành Y tế và Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa Thái Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019”.

      Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và phát huy kết quả đạt được từ 10 lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay trong buổi sáng, đã có trên 300 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các trường học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Công an huyện, Xí nghiệp may 10 Hưng Hà và cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia hiến máu.

      Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 của huyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. 1 số người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

     Kết thúc ngày hội hiến máu, toàn huyện đã thu được 277 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

     Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2019 đã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

 

 Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

 

Hoàng Thủy

Đài TT –TH Hưng Hà

 

 

Đọc 246 lượt
Đánh giá mục này
(3 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế