Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân tổ chức kỷ niệm ngày công tác xã hội và trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

         Chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã tổ chức Kỷ niệm ngày công tác xã hội và trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Toàn cảnh hội nghị

         Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân được thành lập từ tháng 9/2015. Những năm qua, Phòng đã triển khai nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả. Đến nay phòng có 6 cán bộ  là các y bác sỹ có trình độ chuyên môn, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Hàng ngày có trách nhiệm đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân khám đúng trình tự, đúng khoa phòng, kịp thời tư vấn, giải quyết các vướng mắc cho người bệnh trước, trong và sau khi khám và điều trị tại bệnh viện. Năm 2018, phòng công tác xã hội đã đón tiếp , trợ giúp trên 81.000 lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, hỗ trợ thủ tục chuyển tuyến, xuất viện cho trên 5.700 lượt người. Ngoài ra, phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tập thể và cá nhân trên địa bàn tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị tại bệnh viện. Đến nay Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã phối hợp cùng nhà chùa Phú Ốc- xã Thái Hưng, Chùa Đặng Xá- TT Hưng Nhân và Công ty TNHH Thủy Sơn- xã Phúc Khánh phát cháo từ thiện cho bệnh nhân vào sáng thứ 2, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Tổ chức trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi dịp lễ tết...vv.

 Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội

         Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã phối hợp cùng  Trung tâm viễn thông Vinafon, Công ty TNHH Gia Hưng và chùa Đặng Xá trao 40 xuất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Qua đó đã kịp thời động viện người bệnh tích cực điều trị, sớm trở về gia đình./.

                                                         

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

Đọc 398 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế