Huyện Hưng Hà chung tay chăm lo tết cho gia đình chính sách, người nghèo, hộ cận nghèo

        Một mùa xuân nữa lại về, để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ, ấm áp, trọn vẹn;. những ngày qua, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực có giá trị nhân văn sâu sắc nhằm tri ân những người có công với cách mạng và chia sẻ khó khăn giúp các hộ nghèo vơi bớt khó khăn mỗi khi tết đến, xuân về.

       Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, việc chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đã được các cấp, các ngành trong huyện triển khai thực hiện hiệu quả với mong muốn mọi nhà, mọi người đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bên cạnh các phần quà của Trung ương và của tỉnh, huyện đã trích kinh phí hơn 2 tỷ đồng; trong đó, ngân sách huyện gần 1,5 tỷ đồng, trích Qũy đền ơn đáp nghĩa hơn 700 triệu đồng, Qũy trẻ em 70 triệu đồng, mua 11.643 xuất quà tặng cho những người, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi trên 100 tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sách, mỗi xuất quà trị giá 170 nghìn đồng.

        Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện các ban, ngành của huyện đã thành lập các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng ở các cơ sở nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng; Trung tâm bảo trợ xã hội, Làng trẻ SOS của tỉnh, những gia đình chính sách, người có công tiêu biểu. Các xã, thị trấn cũng trích ngân sách tặng quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo.

      Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách, các đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng tích cực chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo gia đình chính sách. Những ngày giáp Tết, hàng loạt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội chữ thập đỏ huyện, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi đã huy động các nguồn tài trợ dành tặng hàng nghìn suất quà cho người khuyết tật, trẻ mộ côi, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, không nơi nương tựa.

    Năm mới Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, từ những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành chức năng đã làm ấm lòng những gia đình chính sách, người nghèo. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đầy nghĩa tình, góp phần cho niềm vui đón xuân mới thêm đậm đà, ý nghĩa./.

 

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 276 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế