Trường Trung học phổ thông Nam Duyên Hà huyện Hưng Hà chuẩn bị cho kỳ thi THPT

      Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Trường trung học phổ thông Nam Duyên Hà huyện Hưng hà có 427 học sinh tham gia dự thi. Trong đó 302 em tham dự tuyển sinh đại học, 125 học sinh xét tuyển tốt nghiệp. Kỳ thi năm nay sẽ thi tổng hợp cả kiến thức lớp 11 và lớp 12. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi, trường THPT Nam Duyên Hà đã thành lập Ban chỉ đạo thành viên là Ban giám hiệu nhà trường, tổ trưởng các tổ chuyên môn, họp phụ huynh học sinh tổ chức tuyên truyền, giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh lớp 12 về các vấn đề xoay quanh kỳ thi THPT. Nhằm củng cố kiến thức cho các em nên ngay sau khi có kế hoạch về kỳ thi nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh lớp 12 ôn tập 2 buổi theo chỉ đạo của ngành giáo dục.

Một giờ ôn tập của học sinh lớp 12A8 trường trung học phổ thông Nam Duyên Hà

     Cạnh đó, nhà trường tuyên truyền những điểm mới của kỳ thi năm nay để các em có định hướng khi đăng ký dự thi đại học, cao đẳng. Tổ chức các buổi tư vấn về kỳ thi, định hướng nghề nghiệp theo năng lực, sở trường của học sinh lựa chọn những ngành nghề phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay, giúp các em lựa chọn các môn thi phù hợp để các em có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hay ngành nghề hợp lý.  Bên cạnh việc hoàn thành chương trình và định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi, nhà trường cũng tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp dạy học hiệu quả hơn. Đến thời điểm này, các em học sinh có tâm lý ổn định, sức khỏe và kiến thức sẵn sàng bước vào kỳ thi.

     Với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, cũng như tâm lý, học sinh lớp 12 trường THPT Nam Duyên Hà huyện Hưng Hà sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 254 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế