Trường trung học cơ sở Lê Danh Phương thị trấn Hưng Hà tổ chức chuyên đề ngoại khóa Vui Tết cổ truyền

     Sáng ngày 9 tháng 2 (tức ngày 24 tháng Chạp), trường THCS Lê Danh Phương thị trấn Hưng Hà đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa Vui Tết cổ truyền dân tộc.

Thầy giáo Lê Quốc Huy – Hiệu trưởng trường THCS Lê Danh Phương khai mạc chuyên đề Tết cổ truyền dân tộc

Các em học sinh thi gói bánh chưng

      Tham gia buổi học ngoại khóa có trên 400 cán bộ giáo viên, học sinh trường trung học cơ sở Lê Danh Phương, theo đó các em được giao lưu, tìm hiểu những kiến thức về Tết cổ truyền thông qua những câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra để các em trả lời. Những câu hỏi đơn giản như: Em hãy kể tên những Tết của dân tộc, loại bánh gì Lang Niêu làm dâng tặng vua cha… Hay những tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa Lân, tiểu phẩm táo quân do chính các em học sinh xây dựng kịch bản và diễn xuất.

      Cũng tại buổi chuyên đề, trường THCS Lê Danh Phương đã tổ chức thi gói bánh chưng. Tham  gia có 15 đội đến từ 15 lớp. Tất cả các khâu như chuẩn bị gạo nếp, đỗ xanh, lá rong, thịt, hành để gói bánh chưng, những vật dụng để trang trí bánh được chuẩn bị từ trước. Mỗi đội thi có 7 em học sinh nam và nữ mặc quần the áo lĩnh hoặc áo dài truyền thống trong vòng 30 phút các em gói hoàn thành 1 chiếc bánh chưng. Đặc biệt những chiếc bánh chưng do chính tay các em gói sau khi hoàn thiện và luộc chín sẽ tặng cho các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Màn múa lân do thầy trò trường THCS Lê Danh Phương biểu diễn

       Đây là hoạt động có ý nghĩa rèn luyện, học tập, trau dồi những kiến thức về kỹ năng sống bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trường chất lượng cao Lê Danh Phương./.

Trúc Lành – Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 632 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế