Ban chỉ đạo công tác dân số- KHHGĐ huyện Hưng Hà tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2017

      Sáng 8/12/2017, tại Quảng trường Long Hưng, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác dân số- KHHGĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số và "Ngày dân số Việt Nam 26/12" năm 2017. Đ/c Tô Hồng Quang- Phó Giám đốc Sở y tế, chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh; Đ/c Trần Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy;  Đ/c Đỗ Văn Bình- Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ Huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban ngành của huyện, Trung tâm dân số các huyện, thành phố trong tỉnh, Chủ tịch UBND xã, cán bộ dân số, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và trên 100 học sinh trường THCS thị trấn Hưng Hà đã đến dự.

 

Các đại biểu dự Lễ phát động

      Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2017 với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”,  nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trước những thách thức khó khăn và tầm quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ đối với sự phát triển bền vững của đất nước; khẳng định đường lối, chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ.

Đ/c Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ Huyện phát biểu tại buổi lễ.       

      Phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động về Dân số năm 2017. Đ/c Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ Huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác DS-KHHGĐ của huyện. Về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và tầng lớp nhân dân đưa việc thực hiện các chính sách dân số- KHHGĐ là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Trong đó, tháng 12 là tháng cao điểm để đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về Dân số- KHHGĐ với nhiều hình thức phong phú đa dạng để mọi người dân chấp nhận và tự nguyện thực hiện mỗi cặp vợ chồng có 2 con để chăm sóc, nuôi dạy cho tốt. Tạo điều kiện cho các bà mẹ thực hiện tầm soát, chuẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh để nâng cao chất lượng dân số. Kết hợp giữa KHHGĐ với dân số và phát triển, duy trì ổn định vững chắc mức sinh thay thế, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và kiềm chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh.....

Các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền về dân số trên các tuyến đường chính của huyện.

     Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu dự buổi Lễ đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam 26/12 trên các tuyến đường chính của huyện./.

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 265 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế