Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

     Qua 1 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã nêu cao ý thức tự học, tự rèn luyện để có kỹ năng giao tiếp, ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

     Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức của cán bộ, đảng viên. Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với mục tiêu “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Hàng tháng, hàng quý các chi bộ ban hành Nghị quyết sát với tình hình thực tế của đơn vị, đề cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để đảng viên nhận thức đúng, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực để giáo dục thuyết phục quần chúng cùng thực hiện. Để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân, bệnh viện từng bước nâng cấp và hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh đặc biệt là công tác xã hội hóa để thay thế, bổ sung trang thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện cho cán bộ đi đào tạo chuyên môn kỹ thuật, lý luận chính trị, nâng cao được trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực quản lý. Trong công tác xây dựng chính quyền, đoàn thể, Đảng bộ thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và cán bộ nhân viên làm chủ. Ban lãnh đạo bệnh viện bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như công tác phòng chống dịch,  quản lý ngân sách, phòng chống tham nhũng, lãng phí.... Đồng thời áp dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện  quy trình khám bệnh tạo điều kiện thuận lợi nhất, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh. Các đoàn thể thường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt 12 điều y đức, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, xây dựng đơn vị văn hóa, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 3 năm qua, Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã kết hợp với nhà chùa Thôn Phú Ốc- xã Thái Hưng, chùa Đặng xá- TT Hưng Nhân tổ chức và duy trì hiệu quả chương trình “ Nồi cháo từ thiện”  vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Từ sự tham gia đóng góp về vật chất và nhân lực của các tăng ni, phật tử và cán bộ y bác sỹ bệnh viện, hàng nghìn xuất cháo tình thương đã được trao cho các bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện, góp phần khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Nhà chùa Thôn Phú Ốc- xã Thái Hưng cấp cháo miễn phí cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

     Do thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo được niềm tin đối với nhân dân,  thu hút số lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày càng đông. 4 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã khám bệnh cho 30.600 lượt người, điều trị nội trú  cho 2.700 lượt bệnh nhân, tăng trên 500 lượt bệnh nhân so với cùng kỳ năm 2016.

     Hiện nay, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nâng cao đạo đức nghề nghiệp, ý thức ứng xử với người bệnh và gia đình người bệnh, góp phần nâng chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân./.

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà

Đọc 612 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Giáo dục - Y tế