Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 14:50

Đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp đầu xuân cùng với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, các cấp Hội phụ nữ huyện nhà phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà, tiễn đưa con, em, người thân lên đường nhập ngũ.

Bằng những hoạt động thiết thực, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; thường xuyên nắm tư tưởng các bà mẹ có con trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để vận động và tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà, tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN huyện đã thăm hỏi và tặng quà 3 tân binh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thái Phương, Kim Trung và Hùng Dũng, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Hội LHPN 35 xã, thị trấn và các chi hội đã trích quỹ tặng quà 380 tân binh và các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu là Hội LHPN các xã Chí Hòa, Hòa Tiến, Hùng Dũng, Độc Lập, Tân Hòa, Đoan Hùng, Tiến Đức, Liên Hiệp, Minh Khai, Văn Lang…

Một số hình ảnh tặng quà tân binh của Hội LHPN huyện và cơ sở :

Đồng chí Đào Thị Thu Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà tân binh Bùi Xuân Hàng, xã Thái Phương

Hội LHPN xã Tân Hòa tặng quà tân binh Trần Đức Hiệu

Hội LHPN xã Liên Hiệp gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Hội LHPN xã Minh Khai phối hợp với Hội nông dân xã tặng quà tân binh Phạm Thế Trường

Hội LHPN xã Hùng Dũng gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Thông qua hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã góp phần thực hiện tốt công tác hậu phương – quân đội của địa phương và động viên, khích lệ con, em phát huy truyền thống cách mạng của quê hương hăng hái, yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc; tích cực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của các bà, các mẹ, gia đình và quê hương./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 15:33

Làm sao để phòng ngừa? Các chuyên gia y tế cho biết:

Biểu hiện nhiễm virus corona

Khi nhiễm virus corona, người bệnh bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

nCoV là bệnh lây qua đường hô hấp. Dấu hiệu của bệnh là sốt, ho, khó thở, biểu hiện như là viêm phổi cấp, càng được chú ý đối với những người đi từ Trung Quốc về hoặc người đi từ vùng dịch về, người có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh.

Do đây là bệnh viêm phổi do virus (virus corona chủng mới), thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi.

Làm gì để tránh virus corona? - Ảnh 2.

Đồ họa: TẤN ĐẠT

Virus corona lây ra sao?

Hiện nay, Trung Quốc đã xác nhận virus corona chủng mới, tức virus gây đại dịch viêm phổi Vũ Hán, có khả năng truyền từ người sang người. Tại Việt Nam, Mỹ, Thái Lan đã có ca lây nhiễm từ người sang người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

Các chủng virus corona có thể lây nhiễm qua tiếp xúc giữa người và động vật. Các nhà khoa học cho rằng dịch MERS khởi đầu từ loài lạc đà, trong khi đó các nhà khoa học nghi cầy hương là loài vật làm dịch SARS bùng phát.

Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus này cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh trước đó chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân đôi khi cũng bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC).

Điều trị virus corona thế nào?

Chưa có cách điều trị cụ thể. Trong hầu hết trường hợp, các triệu chứng bệnh sẽ tự hết. Bác sĩ có thể giảm nhẹ các triệu chứng này bằng cách kê thuốc giảm đau hay giảm sốt.

Theo CDC, việc ở phòng có độ ẩm đủ hoặc tắm nước nóng cũng sẽ giúp giảm đau họng và ho.

Người bệnh nên uống nhiều nước, chất lỏng, nghỉ ngơi và ngủ càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp các triệu chứng không thuyên giảm mà thậm chí có dấu hiệu nặng hơn, cần tới bác sĩ ngay.

Thuốc nào có thể chữa?

 

Tính đến nay, ít nhất Việt Nam và Trung Quốc đã có trường hợp khỏi bệnh sau khi xét nghiệm dương tính với virus chủng corona mới này. Tuy nhiên, chưa có thuốc đặc trị loại virus corona chủng mới này.

Tân Hoa xã mới đây đưa tin các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán, bao gồm các loại thuốc đã có, thuốc đông y và sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học.

Đây chưa phải là các loại thuốc dùng để chữa bệnh, nhưng được chọn ban đầu như các dạng thuốc "ứng viên" nhằm thử nghiệm, Tân Hoa xã dẫn thông báo từ Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) cho hay.

Dựa trên các nghiên cứu mới nhất, nhóm nghiên cứu tiến hành sàng lọc các loại thuốc đang bán trên thị trường cũng như các hợp chất có công hiệu cao và các hợp chất từ cây thuốc. Qua đó, họ chọn ra 30 loại thuốc chống virus này từ việc kết hợp sàng lọc và xét nghiệm enzyme.

Những loại được chọn vừa qua bao gồm 12 loại thuốc chống HIV như indinavir, saquinavir, lopinavir, carfilzomib và ritonavir, cũng như 2 loại thuốc chống virus hợp bào hô hấp, thuốc chống tâm thần phân liệt và thuốc ức chế miễn dịch.

Ngoài ra, một số loại thuốc truyền thống của Trung Quốc được cho có thành phần hiệu quả chống virus Vũ Hán bao gồm hổ trượng (polygonum cuspidatum), hay còn gọi là củ cốt khí và hoạt huyết đan, cũng nằm trong danh sách cân nhắc dùng để điều trị.

Ca bệnh nhiễm virus corona được Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị khỏi đầu tiên tại Việt Nam bằng thuốc chống virus, kháng sinh phổ rộng và các liệu pháp hỗ trợ khác.

Các cách phòng bệnh do virus corona ra sao?

Hiện chưa có văcxin phòng ngừa chủng mới virus corona. Các thử nghiệm văcxin phòng chủng virus gây bệnh MERS vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, người dân có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc những người bị bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Nếu bạn là người bệnh, hãy ở nhà và tránh đám đông, tránh tiếp xúc với những người khác. Che miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất bằng khăn để giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng bạn chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác.

Trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh nhiễm virus corona, nếu có triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở phải đến các cơ sở y tế để được cách ly và xét nghiệm. Nếu không có triệu chứng cũng nên tự cách ly theo dõi ở nhà trong 14 ngày, mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 06:06

Chiều ngày 20/1/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị

 

Năm 2019, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Duyên Hải đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, quán triệt, vận dụng đúng đắn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tiễn của địa phương, đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt 332 tỷ 210 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,7%. Toàn xã có 2865 lao động có nghề, đạt gần 70%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao diễn ra sôi nổi, phong phú. Ngành Giáo dục và Đào tạo có nhiều tiến bộ, cả 3 trường đều giữ vững và đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Tình hình ANTT, ATGT đảm bảo. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng gia đình, dòng họ, thôn, đơn vị văn hóa được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia; toàn xã có 96,9% gia đình 93,4% dòng họ, 8/8 thôn đạt văn hóa, xã giữ vững và đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2019…. Năm 2020, xã Duyên Hải tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đổi mới công tác thi đua khen thưởng; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9% trở lên, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; hộ nghèo giảm dưới 2%....

 

 

Xã Duyên Hải đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019

 

Nhân dịp này, xã Duyên Hải đã khen thưởng cho 51 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 06:00

     Sáng ngày 20/1, Đảng bộ xã Độc Lập tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trao huy hiệu đảng cho đảng viên  đợt 3/2 /và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.

 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Thảo  - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng bộ xã Độc Lập  trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và trao huy hiệu đảng cho đảng viên 55 năm tuổi đảng.

 

     Tại Lễ kỷ niệm, Đảng bộ đã ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Đồng thời, tổ chức trao huy hiệu 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng cho 8 đảng viên.Việc trao tặng huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của đảng viên.

     Sau lễ trao huy hiệu, Đảng bộ xã Độc Lập đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Đảng uỷ xã Độc Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, chủ động đổi mới, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo sâu sát cơ sở, tập trung đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với tổng giá trị sản xuất ước đạt 235 tỷ đồng. Tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, năng xuất cao. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đưa các giống cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Các nghành nghề TTCN, DV- TM được duy trì và phát triển, công tác thu chi ngân sách đạt kế hoạch. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đổi mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, thực hiện tốt các chính sách, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, sự nghiệp văn hoá giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện.

          

 Ban chấp hành Đảng ủy xã Độc Lập tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

 Nhân dịp này, Đảng bộ xã  Độc Lập đã tặng giấy khen cho 42 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 05:58

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020, Sáng ngày 20/1, Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm, tặng quà và chúc têt các gia đình chính sách, người có công cách mạng tại xã Minh Khai, Hồng Lĩnh và xã Hòa Bình.

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, tặng quà và chúc tết Bà Vũ Thị Ngần là mẹ liệt sỹ thôn Tân Dân xã Hòa Bình.

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, tặng quà và chúc tết Ông Phạm Văn Xưởng, bệnh binh thôn Hiến Nạp xã Minh Khai.

 Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, tặng quà và chúc tết Ông Nguyễn Văn Hưởng là bố liệt sỹ thôn Hợp Đoài xã Hồng Lĩnh.

          Tại các nơi đến thăm, đồng chí Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các gia đình vui xuân đón tết vui vẻ, bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc với những đóng góp của người và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc, giành độc lập thống nhất đất nước. Đồng thời yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục chăm lo đến các đối tượng chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần, mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh./.

Cao Mừng

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 05:54

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020, Sáng ngày 20/1, Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Trung Kiên - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, tặng quà và chúc têt các gia đình chính sách, người có công cách mạng tại xã Thái Phương

Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Ông Lê Ngọc Đảng, thương binh 1/4 thôn Phương La 1 xã Thái Phương.

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Trung Kiên - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà của huyện cho Ông Lê Ngọc Đảng, thương binh 1/4 thôn Phương La 1 xã Thái Phương.

Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đao huyện Hưng Hà tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đợi thôn Phương La 2 xã Thái Phương.

          Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đợi thôn Phương La 2 và Ông Lê Ngọc Đảng, thương binh 1/4 thôn Phương La 1 xã Thái Phương. Ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng và đồng chí thương binh  đồng chí Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn mong muốn  gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho địa phương.

Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Hòa.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Hòa.

 

          Cùng ngày Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và tặng quà tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hòa, với mỗi xuất quà trị giá 400 nghìn đồng do công ty cổ phần giống cây trồng Thái Bình tài trợ.

Cao Mừng

Đài TT - TH Hưng Hà