Thứ bảy, 18 Tháng 5 2019 21:56

   Sáng ngày 18/5, Đảng bộ xã Đoan Hùng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019. Trung tá Nguyễn Hải Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã tới dự


Các đại biểu dự hội nghị.

 

Trung tá Nguyễn Hải Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Đ/c Trung tá Nguyễn Hải Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ.

      Trong đợt 19/5, có 11 Đảng viên được trao huy hiệu Đảng; Trong đó, 1 đảng viên 30 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên 40 năm tuổi Đảng: 02 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên 55 năm tuổi Đảng. Việc tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019 của Đảng bộ xã đã ghi nhận quá trình cống hiến của các đồng chí đảng viên. Đây là một vinh dự không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui của toàn Đảng bộ; Đảng bộ có thêm nhiều đảng viên ưu tú, nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và cho sự phát triển của Đảng bộ xã Đoan Hùng nói riêng. Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước. Các đảng viên đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương./.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ bảy, 18 Tháng 5 2019 21:49

      Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sáng ngày 17/5, BTV Huyện ủy tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Hồng An. Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Hồng An đã dự lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ.

Toàn cảnh lễ dâng hương.

 

Các đại biểu dâng hưởng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Tại Lễ dâng hương các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các đại biểu đã tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người để lại cho dân tộc một di sản to lớn và quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời. Vinh dự và tự hào đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà được 2 lần đón Bác về thăm. Những điều Bác căn dặn và tư tưởng, đạo đức của Người luôn là nguồn động viên đối với Đảng bộ và  nhân dân Hưng Hà; nguyện tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng, đoàn kết một lòng đi theo con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019: Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ bảy, 18 Tháng 5 2019 21:44

     Sáng ngày 18/5/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các đại biểu dự Đại hội

Đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đ/c Phạm Duy Quang – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa trình bày báo cáo Đại hội

    Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Cộng Hòa đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó nổi bật là tổ chức thành công các chiến dịch tình nguyện. 5 năm, Hội đã tặng 150 xuất quà, xây dựng 2 công trình thanh niên “Khuôn viên xanh” trong trường mầm non và tặng đồng hồ nước cho hộ nghèo trong xã với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Đã huy động được 20 lượt thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; hơn 1000 lượt hội viên tham gia thu gom rác thải trên các trục đường trong xã. Phối hợp với Ban Quân sự tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 250 nam công dân. Tổ chức 30 hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho trên 1000 lượt hội viên, thanh niên. Trong phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 500 lượt hội viên, thanh niên. Toàn xã hiện có trên 90% hội viên có thu nhập từ ngành nghề, nhiều hội viên đã tự mở xưởng sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hàng trăm lao động….

    Với khẩu hiệu “Thanh niên Cộng Hòa - Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và của Hội; hỗ trợ ít nhất 2 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; giới thiệu việ làm cho trên 300 thanh niên; phấn đấu tổ chức 2 hoạt động tình nguyện mỗi năm; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 200 đối tượng chính sách; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước….

    Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới; hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

 

Nguyễn Tuyết

    Đài TT -TH Hưng Hà

 

Thứ bảy, 18 Tháng 5 2019 07:11

       Chiều ngày 17/5/2019, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban ngành của huyện Hưng Hà đã đi thăm và chúc mừng Sư thầy Thích Đàm Đoán, Trụ trì chùa Văn và Đại đức Thích Đàm Dinh, trụ trì chùa Mẽ, thị trấn Hưng Nhân; Sư thầy Thích Đàm Ngọc, thương binh, Trụ trì chùa Ngũ, xã Điệp Nông; Sư thầy Thích Đàm Tường, Trụ trì chùa Hà Lang, xã Dân Chủ; Sư thầy Thích Diệu Ngọc, Trụ trì chùa Vĩnh Truyền, xã Văn Lang nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2019, Phật lịch 2563.

 

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và quà chúc mừng Sư thầy Thích Đàm Đoán, Trụ trì chùa Văn và Đại đức Thích Đàm Dinh, trụ trì chùa Mẽ, thị trấn Hưng Nhân.

 

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng Sư thầy Thích Diệu Ngọc, Trụ trì chùa Vĩnh Truyền, xã Văn Lang.

       Tại các chùa đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tới các Sư trụ trì, các chức sắc, chức việc và đông đảo tăng, ni, phật tử đón một mùa Phật đản bình an, ý nghĩa. Biểu dương những kết quả đạt được của các tăng, ni, phật tử trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các nhà sư, chức sắc tiếp tục động viên tăng ni, phật tử chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội. Các vị Đại đức trụ trì các chùa cùng với huyện tiếp tục động viên tăng, ni, phật tử phối hợp với các ban, ngành thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
       Nhân dịp này, các nhà sư bày tỏ cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tăng ni, phật tử thời gian qua; với phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo” các nhà sư, tăng ni, phật tử hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chung tay xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng Đảng, chính quyền xây dựng huyện giàu mạnh, dân chủ và văn minh. 

 

Hoàng Thủy – Nguyễn Tuyết – Cao Mừng

  Đài TT –TH Hưng Hà

Thứ bảy, 11 Tháng 5 2019 22:12

       Sáng ngày 11/5, Hội nông dân huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai năm 2019; Đồng thời thăm quan một số mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Hồng- HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện triển khai công tác tuyên truyền Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và kế hoạch phòng chống thiên tai, TKCN năm 2019.

        Vụ mùa năm nay, huyện bố trí gieo cấy 60 đến 70% diện tích bằng các giống lúa Thiên ưu 8, BC15, TBR1, TBR225. Các giống lúa có chất lượng gạo ngon như RVT, T10, TBR279, Bắc thơm số 7 gieo cấy từ 50 đến 60% diện tích. Đồng hành cùng nông dân để có vụ mùa, vụ đông thắng lợi, Hội nông dân huyện Hưng Hà phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng các xã thị trấn mở các lớp tập huấn về giống, thời vụ, cách chăm sóc và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh; Đồng thời kí các hợp đồng cung ứng phân bón đạt chuẩn chất lượng, phối hợp với công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Thái Bình cung ứng phân bón theo phương thức trả chậm để nông dân yên tâm sản xuất. Cạnh đó tổ chức thăm quan mô hình giống lúa mới TBR 279 tại xã Hồng Lĩnh, mô hình nuôi ốc nhồi tại xã Minh Khai, mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại xã Thống Nhất,... để hội viên hội nông dân thấy được hiệu quả, chất lượng nông sản, rút kinh nghiệm chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng vụ mùa, vụ đông sắp tới; phổ biến và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp sạch nâng cao thu nhập và đời sống cho nông dân.

Mô hình giống lúa mới TBR 279 tại xã Hồng Lĩnh.

Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn được thăm quan mô hình nuôi ốc nhồi tại xã Minh Khai.

Đoàn đến thăm quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ của gia đình hội viên Vũ Quốc Khánh, thôn Ngoại Trang- xã Thống Nhất

    Cũng taị hội nghị, Hội nông dân huyện triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2019 theo sự chỉ đạo của UBND  Huyện. Theo đó, chỉ đạo hội nông dân các xã thị trấn chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo cung ứng nguồn nước cho sản xuất vụ mùa và tiêu úng nhanh khi có mưa lớn xảy ra để đảm bảo năng suất nông sản vụ mùa, vụ đông.

Thanh Điệp.

Đài TT- TH Hưng Hà.

Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 07:07

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2019. Sáng ngày 7/5 đồng chí  Vũ Kim Cứ -  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí  Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn đã đi thăm tặng quà CCB Lương Văn Sinh 90 tuổi  thôn Trung Thôn xã Kim Trung, thăm tặng quà CCB Lê Hữu Ngọc 87 tuổi thôn Thọ Mai thị trấn Hưng Hà tham gia trực tiếp, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đ/c Vũ Kim Cứ -  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí  Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn đã tới thăm tặng quà CCB Lương Văn Sinh 90 tuổi  thôn Trung Thôn xã Kim Trung

Đ/c Vũ Kim Cứ -  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí  Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn đã tới thăm tặng quà CCB Lê Hữu Ngọc 87 tuổi thôn Thọ Mai thị trấn Hưng Hà

Tại những nơi đến thăm lãnh đạo huyện cùng đoàn đã ân cần, thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình cựu chiến binh và lắng nghe nhưng tâm sự của các cựu chiến binh về những năm tháng gian khổ hào hùng, trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên phủ cũng như trong kháng chiến trống Pháp, chống Mỹ cứu nước.  Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ của đất nước hiểu thêm về nhưng năm tháng khó khăn nhưng dũng cảm, bất khuất của các thế hệ cha ông trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn đã bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc về những cống hiến hy sinh sương máu của các cựu chiến binh. Thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND huyện đoàn chúc các cựu chiến binh luôn mạnh khỏe, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, luôn là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu, cộng đồng noi theo, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, góp phần xây xựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Văn Mạnh – Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 17:17

Một trong những đỉnh cao của cuộc chiến vệ quốc của dân tộc ta đó là chiến thắng Điện Biên Phủ - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Khẳng định tinh thần chiến đấu vì hòa bình, độc lập, quyết tâm bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc của dân tộc Việt Nam. 65 năm qua, nhưng những ngày tháng “9 năm làm một Điện Biên” vẫn còn đó.

 Lá cờ quyết chiến, quyết thắng của bộ đội Việt Minh tung bay trên nóc hầm tướng De Castries chiều 7/5/1954 (Ảnh tư liệu)

Nhà thơ Tố Hữu viết trong bài thơ “Hoan hô chiến sỹ Điện Biên”:

Hoan hô chiến sĩ Điện Biên
Hoan hô đồng chí Võ Nguyên Giáp!
Sét đánh ngày đêm xuống đầu giặc Pháp!
Vinh quang Tổ quốc chúng ta
Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà
Vinh quang Hồ Chí Minh, Cha của chúng ta ngàn năm sống mãi
Quyết chiến quyết thắng, cờ đỏ sao vàng vĩ đại

Sống lại những ngày tháng lịch sử 65 năm về trước, cuộc chiến với “Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt.

Máu trộn bùn non

 Gan không núng

Chí không mòn! 

Những tên địa danh Him Lam, Đồi A1, cứ điểm 1, cứ điểm 2, sân bay Mường Lay cùng những cái tên: Phan Đình Giót, Trần Can …. đã đi vào lịch sử dân tộc. Chiến dịch Điện Biên Phủ là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đánh thắng quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về nhân dân Việt Nam. Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại này không hề phai mờ, trái lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: "Điện Biên Phủ như là một cái mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi rõ nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã, đồng thời, phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới đang lên cao đến thắng lợi hoàn toàn". Đó là sự kết tinh của chủ nghĩa Mac – Lê Nin với sự lãnh đạo tài tình, thao lược quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chúng sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân; sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Khẳng định : Chân lý các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi. Sự đoàn kết, thủy chung của ba nước anh em Việt Nam – Lào – CămPuChia.

Trong chiến thắng lên vành hoa đỏ, lên trang sử vàng của dân tộc có sự góp sức người sức của của vùng đất Long Hưng – Hưng Hà. Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà đã tiễn đưa hàng nghìn người con lên đường đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược – tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, và đóng góp hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm phục vụ chiến đấu. Nhiều người con của quê hương Hưng Hà đã anh dũng hi sinh, người để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Ghi nhận những đóng góp của đảng bộ và nhân dân Hưng Hà, Đảng và Nhà nước phong tặng huyện anh hùng lực lượng vũ trang, 8 xã được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 17:08

     Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2019. Chiều ngày 7/5 đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã tới thăm tặng quà cựu chiến binh Phạm Văn Chè 89 tuổi thôn Ngoại Trang, thăm tặng quà cựu chiến binh Phạm Văn Huệ 88 tuổi thôn đa Phú 1 xã Thống nhất trực tiếp, tham gia chiến dịch Điện Biên phủ.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đi thăm tặng quà cựu chiến binh Phạm Văn Chè, thôn Ngoại Trang xã Thống Nhất.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đi thăm tặng quà cựu chiến binh Phạm Văn Huệ 88 tuổi thôn đa Phú 1 xã Thống nhất.

       Tại các địa phương tới thăm và tặng quà các cựu chiến binh nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng  Điện Biên Phủ, lãnh đạo huyện cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các cựu chiến binh luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, khí phách hào hùng, dũng cảm, kiên cường của người chiến sỹ cách mạng, luôn là tấm gương sáng để cho con cháu, các thế hệ trẻ noi theo. Lãnh đạo huyện cùng đoàn bày tỏ sự tri ân, cảm phục trước tinh thần chiến đấu anh dũng, quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của quân và dân ta.  Đây là hoạt động tri ân ý nghĩa, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của huyện đối với cựu chiến binh huyện nhà đã chiến đấu và hy sinh bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc,

 

Văn Mạnh

 Đài TT – TH Hưng Hà