Print trang này

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ thị trấn Hưng Nhân

Chiều ngày 16/1, Công an huyện đã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ thị trấn Hưng Nhân.

 

Công an huyện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ thị trấn Hưng Nhân và hướng dẫn các tiểu thương sử dụng bình chữa cháy.

Chợ thị trấn Hưng Nhân có diện tích mặt bằng hơn 6.000m2, với 19 kiốt kinh doanh các loại mặt hàng chủ yếu như may mặc, hàng mã, hàng nhựa tổng hợp và các đồ dùng sinh hoạt được làm bằng các chất dễ cháy. Do vậy, UBND thị trấn Hưng Nhân và Ban quản lý chợ đã tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho các hộ kinh doanh tại chợ; đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất và mua bình chữa cháy. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, việc sắp xếp hàng hóa của các tiểu thương chưa gọn gàng vẫn để sát các thiết bị điện; các loại phương tiện lưu thông trong chợ còn nhiều gây cản trở giao thông và khó khăn cho việc thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ; 1 số hộ kinh doanh vẫn thắp hương tại nơi bán hàng; công tác đầu tư mua sắm trang thiết bị còn nhiều hạn chế, chưa có các tiêu lệnh cấm lửa w... Trước tình hình trên, Công an huyện yêu cầu UBND thị trấn Hưng Nhân và Ban quản lý chợ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, tổ chức cho các tiểu thương ký cam kết và tăng cường công tác tuyên truyền về luật phòng cháy, chữa cháy; công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhằm nâng cao ý thức cho các tiểu thương và người dân về kiến thức PCCC cũng như kĩ năng thoát hiểm, góp phần giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

      Cùng ngày, Công an huyện đã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Tây Xuyên, thị trấn Hưng Nhân.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 227 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong An ninh - Quốc phòng

mới nhất từ Hungha.gov.vn