Lực lượng Công an xã, thị trấn phát huy tốt vai trò nòng cốt tại cơ sở.

       Do thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Tiến Đức được đảm bảo ổn định, cuộc sống người dân yên bình, phát triển và là địa phương duy nhất trong tỉnh  có lực lượng Công an xã 2 năm liền (2017-2018) nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an; có được kết quả trên, Công an xã Tiến Đức đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng mô hình giáp ranh gồm 7 xã trong đó 5 xã thuộc huyện Hưng Hà và 2 xã thuộc huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam; thành lập 66 tổ tự quản nhân dân, hầu hết các tổ hoạt động đều phát huy hiệu quả cao. Như mô hình tự quản không có ma túy của chi hội cựu chiến binh thôn Phú Vật; Mô hình tự quản về an toàn giao thông thủy nội địa tại khu vực thôn Nhật Tảo; mô hình đường, ngõ xóm an toàn thôn Tam Đường… Từ hoạt động của các mô hình tự quản, công tác phòng, chống tội phạm đã có những chuyển biến tích cực, các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự giảm mạnh, các mâu thuẫn phát sinh trên địa bàn được giải quyết, không để tích tụ, kéo dài gây mất đoàn kết trong nhân dân.

      Cùng với công an xã Tiến Đức, 68 năm qua, lực lượng Công an các xã, thị trấn luôn đồng hành và sát cánh cùng Công an huyện nỗ lực phấn đấu rèn luyện, nêu cao ý chí chiến đấu, không sợ va chạm, nguy hiểm, kiên quyết đấu tranh tấn công tội phạm đến cùng, giữ vững bình yên cuộc sống. Cạnh đó, lực lượng Công an xã, thị trấn trong huyện đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định của pháp luật, triển khai các hoạt động, phong trào thi đua gắn với cuộc vận động đẩy mạnh“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Bằng những việc làm thiết thực cùng với sự nỗ lực của từng cá nhân, đội ngũ Công an xã đã góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Công an các xã, thị trấn đã tiếp nhận hàng trăm nguồn tin có liên quan đến tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết hơn 200 vụ việc; lập hồ sơ đưa 30 đối tượng vi phạm pháp luật vào diện quản lý, giáo dục và giúp đỡ những người sau cai hoặc chấp hành xong án tù tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, vận động nhân dân giao nộp 13 khẩu súng; 08 viên đạn các loại; 05 vũ khí thô sơ; gần 6 kg pháo, que hương phát sáng; 13 kíp điện và nhiều công cụ hỗ trợ khác. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý hành chính; đấu tranh với tội phạm ma túy, tệ nạn cờ bạc, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc thực hiện có hiệu quả, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự xã hội ở cơ sở góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 Công an xã Đoan Hùng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

 

Công an xã Văn Lang ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

      Phát huy kết quả đạt được, lực lượng Công an xã trong huyện tiếp tục tham mưu với ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của xã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác giữ gìn an ninh trật tự. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, chủ động nắm chắc tình hình hoạt động tôn giáo, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, địa bàn phức tạp và đối tượng nổi. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

 Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 147 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong An ninh - Quốc phòng