Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Hưng Hà tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2019

         Trong 3 ngày 27, 28, 29/11/2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019 cho nam thanh niên 35 xã, thị trấn tại 2 điểm khám UBND xã Thống Nhất và UBND xã Liên Hiệp. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐN- UBND Huyện đã đi chỉ đạo và kiểm tra công tác khám tuyển NVQS.

                  Các nam thanh niên huyện Hưng Hà tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2019 

         Qua 3 ngày khám tuyể, các xã – thị trấn đã thực hiện tốt kế hoạch của huyện. Các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn đã đưa nam thanh niên về địa điểm khámtuyển đảm bảo chỉ tiêu và đúng thời gian quy định.  Hội đồng khám sức khỏe NVQS thuộc Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà và Đa khoa Hưng Nhân  đã huy động các y bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm trong khám tuyển để thực hiện đúng các bước theo quy định. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ cho việc  khám tuyển. Trong khám tuyển điều hành khoa học, đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng quy định..  Toàn huyện đã có khoảng 65% số nam thanh niên trong diện nhập ngũ tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS.

       Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019. Thời gian này, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động nam thanh  niên thực hiện Luật NVQS. Quản lý chặt chẽ các nam thanh niên đã đủ điều kiện sức khỏe thường xuyên có mặt tại địa phương để thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các gia đình gọi các thanh niên đang đi làm xa nhà chưa tham gia khám tuyển để về địa phương khám bổ sung, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn tránh, không thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự./.

 

Thu Uyên

 Đài TT- TH Hưng Hà

 

Đọc 617 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong An ninh - Quốc phòng