UBND huyện tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016, triển khai công tác đảm bảo ATGT năm 2017

Chiều ngày 10/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016, triển khai công tác đảm bảo ATGT năm 2017. Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện chủ trì hội nghị; Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban ATGT huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn dự hội nghị.

Hội nghị UBND huyện tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016, triển khai công tác đảm bảo ATGT năm 2017

Năm 2016, Ban ATGT huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai cụ thể, sâu rộng về các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về luật giao thông đường bộ, đường thủy. Do đó, việc chấp hành luật của người tham gia giao thông đã được cải thiện. Cạnh đó, UBND huyện, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn xử lý, giải tỏa các điểm họp chợ lấn chiếm lòng lề đường, hành lang đường; Công an huyện tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử  lý các lỗi vi phạm của người và phương tiện khi tham gia giao thông; Phòng Kinh tế hạ tầng huyện tập trung rà soát, kiểm tra kịp thời để tu sửa các tuyến trục đường đã xuống cấp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông đường thủy và đường bộ, làm chết 13 người, bị thương 5 người. Nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu là không làm chủ được tay lái, phóng nhanh, vượt sai quy định, việc chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông còn hạn chế…

Năm 2017, UBND huyện, Ban ATGT huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Gắn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT; nâng cao chất lượng các công trình giao thông, tổ chức giao thông hợp lý, xóa bỏ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, phấn đấu kiềm chế gia tăng tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2017.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật ATGT cho người dân, trọng tâm là tuyên truyền trực tiếp, lưu động bằng hình thức trực quan. Các xã, thị trấn tập trung huy động sự tham gia tích cực của các đoàn thể, cán bộ Đảng viên cơ sở trong công tác đảm bảo ATGT ở địa phương. Kiện toàn, nhân rộng các tổ tự quản về an toàn giao thông điển hình hiệu quả trên địa bàn, tập trung giải quyết việc lấn chiếm hành lang, lòng lề đường gây ảnh hưởng đến ATGT, đặc biệt là các điểm đen tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tăng cường triển khai ngay các biên pháp đảm bảo ATGT trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, đảm bảo người dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn khi tham gia giao thông. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong năm 2016./.

Cao Mừng.

Đài truyền thanh- truyền hình Hưng Hà.

Đọc 719 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong An ninh - Quốc phòng