Công an huyện Hưng Hà rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, ký cam kết và phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các cơ sở kinh doanh Internet và trò chơi điện tử công cộng

Sáng ngày 22/10, Công an huyện Hưng Hà rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, ký cam kết và phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các cơ sở kinh doanh Internet và trò chơi điện tử công cộng. Đồng chí Nguyễn Hải Triều - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 232 cơ sở kinh doanh có điều kiện, 96 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet. Những năm qua, công tác quản lý kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự được các cấp, các ngành quan tâm. Công an huyện đã phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề, kinh doanh có điều kiện. Kịp thời rà soát, thống kê, lập danh sách quản lý, cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, tình hình vi phạm trong hoạt động của các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự còn khá phổ biến, các đối tượng tội phạm lợi dụng các cơ sở làm nơi ẩn náu và gây mất an ninh trật tự.

Để đảm bảo an ninh trật tự, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 96, Nghị định 72 của Chính Phủ về quy định điều kiện về An ninh trật tự đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý Nhà nước việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, điều tra làm rõ các hành vi lợi dụng hoạt đông kinh doanh ngành nghề có điều kiện để vi phạm pháp luật.

Ký cam kết tới các chủ hộ kinh doanh ngành nghề có điều kiện  về đảm bảo an ninh trật tự .

Thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Cũng tại Hội nghị, các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện được phổ biến các quy định về công tác quản lý ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu hội, cứu nạn. Phương pháp lập và thực tập kỹ thuật chữa cháy, phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC. Phổ biến kiến thức pháp luật về hoạt động văn hóa, kinh doanh hoạt động văn hóa công cộng. Ký cam kết tới các chủ cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, các cơ sở kinh doanh Internet và trò chơi điện tử công cộng chấp hành nghiêm quy định đảm bảo an ninh trật tự./.

Trúc Lành - Đức Cường

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 814 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong An ninh - Quốc phòng