Thứ năm, 22 Tháng 2 2018 15:26

Sáng ngày 22/2, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Vũ Văn Hạnh – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, việc đấu nối sử dụng nước sạch trong sinh hoạt của nhân dân và gieo cấy lúa vụ xuân 2018 tại các xã Tân Tiến, Đoan Hùng, Điệp Nông,Văn Cẩm, Duyên Hải, Dân Chủ…

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Vũ Văn Hạnh – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại nhà máy nước sạch Hưng Hà.

Đ/c Vũ Văn Hạnh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra diện tích lúa gieo xạ tại xã Văn Cẩm và phương pháp cấy hàng rộng, hàng hẹp tại xã Dân Chủ trong sản xuất vụ xuân 2018.

       Đến nay, nông dân trong toàn huyện đã gieo cấy được trên 70% diện tích lúa xuân, chủ yếu là các giống lúa ngắn ngày cho năng suất cao, các xã, thị trấn đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh như xã Văn Cẩm tiến hành gieo cấy bằng phương pháp gieo xạ được trên 15 ha lúa xuân, nông dân xã Dân Chủ thực hiện phương pháp cấy hàng rộng, hàng hẹp được trên 100 ha đối với các giống lúa TBR25, bc 15…đây là phương pháp đã được xã Dân Chủ áp dụng, khuyến khích nhân dân áp dụng thâm canh trong nhiều năm qua đối với sản xuất vụ xuân cho năng suất cao, giảm chi phí sản xuất và kháng chịu sâu bệnh tốt. Về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, nhìn chung các nam thanh niên trúng tuyển đều có tư tưởng lập trường vững vàng, phẩm chất chính trị tốt, sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong công tác tuyển quân năm nay các xã Liên Hiệp, Hòa Bình, Chí Hòa đã hoàn thành tốt vượt chỉ tiêu giao quân năm 2018, về việc đấu nối sử dụng nước sạch trong nhân dân, nhìn chung các nhà máy cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện đã tích cực thi công các đường dẫn nước cấp 3 tới các thôn, làng kịp thời đấu nối cung cấp nước phục vụ đời sống, sinh hoạt cho nhân dân…

      Qua đi kiểm tra, Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương các xã Liên Hiệp, Hòa Bình, Chí Hòa đã làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đồng thời chỉ đạo từ nay cho đến ngày giao quân, các xã, thị trấn tập trung quản lý chặt chẽ đối với các nam thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo không khí phấn khởi cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, riêng đối với các xã chưa hoàn thành chỉ tiêu, Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương cần tập trung rà soát phối hợp chặt chẽ với hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khẩn trương kịp thời tiến hành khám tuyển đối với các nam thanh niên chưa thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành. Về công tác gieo cấy lúa xuân 2018, Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tập trung hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân gieo cấy đúng lịch thời vụ, đảm bảo đúng tiến độ, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thâm canh nâng cao năng suất vụ xuân. Về công tác đấu nối sử dụng nước sạch, các xã, thị trấn tiếp tục vận động tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về lợi ích của việc sử dụng nước sạch trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, các nhà máy cung cấp nước sạch trong huyện cần kịp thời đấu nối cho các hộ dân khi có nhu cầu, riêng nhà máy nước sạch Hưng Hà cần khẩn trương hoàn thành đường ống dẫn nước cấp 3 tới các thôn làng để phục vụ nhân dân./.

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Thứ năm, 22 Tháng 2 2018 15:23

       Ngày 27/2/1955, trong thư gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bác Hồ viết: “...Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, Lương y phải như từ mẫu”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, qua 63 xây dựng và phát triển, ngành y tế cả nước nói chung, huyện Hưng Hà nói riêng đã không ngừng lớn mạnh về tổ chức bộ máy, cán bộ và chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Khám bệnh cho học sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà

       Từ những ngày đầu thành lập, hệ thống y tế còn nghèo nàn cả về cơ sở vật chất và nhân lực, toàn huyện có 1 bệnh xá thuộc Hưng Nhân và các trạm y tế hộ sinh ở các xã, thị trấn. Đến năm 1966, Bệnh xá Hưng Nhân được xây dựng thành bệnh viện Hưng Nhân có 60 giường bệnh. Đến năm 1967 thành lập thêm 1 bệnh xá với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, trang thiết bị, thuốc men.... Đến nay được sự quan tâm của  cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các ngành, đoàn thể đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai, lồng ghép thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân với các chương trình, dự án trên địa bàn. Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và phát triển, hạ tầng cơ sở y tế từng bước được đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp; các trang thiết bị và dụng cụ y tế thiết yếu phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh; đội ngũ cán bộ làm công tác y tế được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, nhiều kỹ thuật  y tế mới, chuyên sâu được triển khai và áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh  tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Năm 2017, 3 bệnh viện và các trạm y tế đã khám bệnh cho trên 396.000 lượt người, điều trị nội trú cho gần 40.000 lượt người bệnh. Các chính sách khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nghèo, người cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, các đối tượng chính sách xã hội...được triển khai tốt góp phần cải thiện đáng kể công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và nâng cao an sinh xã hội. Hệ thống y tế dự phòng đã có nhiều chuyển biến tích cực, những dịch bệnh nguy hiểm được khống chế kịp thời; công tác tiêm chủng mở rộng, tiêm phòng vắc xin sởi Rubela được thực hiện 100% các xã, thị trấn theo đúng quy trình, quy định; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi giảm theo chiều hướng tích cực; duy trì tốt việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cơ sở điều trị Methadone  hoạt động có hiệu quả. Đến nay 254 bệnh nhân đã được điều trị nghiện và các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.  Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế  triển khai, thực hiện có hiệu quả. Đến nay 35/35 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, góp phần cùng các địa phương giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Trạm y tế xã Hồng Lĩnh

      Bên cạnh công tác chăm sóc,  bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác dân số - KHHGĐ  cũng được duy trì có hiệu quả, giảm tỉ lệ con thứ 3 trở lên, ổn định mức sinh thay thế, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản – KHHGĐ được thực hiện thường xuyên liên tục, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tích cực áp dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

       Kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2018. Các cán bộ, y bác sỹ  ngành y tế trong huyện đang thi đua học tập chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 71-NQ/HU của Huyện ủy về việc “Tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”; Tập trung vào công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế có mục tiêu, quản lý chặt chẽ các bệnh xã hội, làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng bệnh viện . Triển khai thực hiện tốt các nội dung thi đua phát động trong toàn ngành với chủ đề “ Làm theo lời Bác, hướng về y tế cơ sở, cán bộ y tế chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”./.

 Thu Uyên

Đài Truyền thanh- Truyền hình Hưng Hà

Thứ năm, 22 Tháng 2 2018 09:03

      Chiều ngày 21/2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đàm Văn Vượng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, người lao động Công ty TNHH Toàn Thắng và Xí Nghiệp Veston Hưng Hà nhân dịp đầu xuân năm mới. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND- UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, của huyện thăm và chúc Tết cán bộ, người lao động Công ty TNHH Toàn Thắng

      Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song, Công ty TNHH Toàn Thắng và Xí Nghiệp Veston Hưng Hà trực thuộc Tổng Công ty May 10 đã thực hiện đồng bộ các giải pháp: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm cho người lao động, đồng thời mở rộng thị trường, chuyên môn hóa các sản phẩm. Do đó, năng suất, chất lượng sản phẩm đạt và vượt chỉ tiêu. Công ty TNHH Toàn Thắng đã tạo việc làm thêm cho trên 500 lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/ người/ tháng. Xí Nghiệp may Veston Hưng Hà đã xuất khẩu trên 2 triệu sản phẩm, doanh thu đạt trên 7 triệu USD, thu nhập bình quân công nhân đạt 5,9 triệu đồng/ người/tháng. Năm 2018, Xí nghiệp may Veston Hưng Hà phấn đấu doanh thu trên 8 triệu USD, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 6 triệu đồng/ người/tháng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, của huyện thăm và chúc Tết cán bộ, người lao động Xí nghiệp Veston Hưng Hà

          Tới thăm và động viên cán bộ, người lao động Công ty TNHH Toàn Thắng và Xí Nghiệp Veston Hưng Hà, thuộc Tổng Công ty May 10, Đồng chí Nguyễn Hồng Diên- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ và người lao động, chúc các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của Xí nghiệp và Công ty. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, công ty thực hiện tốt các chức trách, chế độ đối với người lao động, thực hiện tốt việc kê khai, nộp thuế cho địa phương./.

Cao Mừng- Nguyễn Thuần

Đài TT- TH Hưng Hà

Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 16:08

      Sáng ngày 21/2, thị trấn Hưng Hà đã phát động và ra quân trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại khu đô thị mới thuộc khu Phúc Lộc và phát động phong trào thi đua hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn Hưng Hà trồng cây đầu xuân

      Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ cũng như thiết thực thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, thị trấn Hưng Hà ra quân phát động Tết trồng cây. Theo đó, Tết trồng cây năm nay, Thị trấn Hưng Hà phát động mỗi cán bộ đảng viên, nhân dân, hộ gia đình trồng ít nhất 2 cây xanh, các cơ quan, trường học lựa chọn những loại cây phù hợp để trồng tạo bóng mát khuôn viên.

      Trong ngày ra quân trồng cây đầu xuân, thị trấn Hưng Hà đã trồng cây tại khu đô thị Phúc Lộc. Sau khi trồng, thị trấn Hưng Hà giao cho khu Thị Độc chăm sóc và bảo vệ.

      Cũng ngày đầu năm mới, thị trấn Hưng Hà đã phát động phong trào thi đua thực thực thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018. Trước mắt, tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa xuân, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo Nghị quyết 118 của Ban Thường vụ Huyện ủy./.

Trúc Lành

Đài TT -TH Hưng Hà

Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 16:03

      Khi những cánh én báo hiệu mùa xuân đã về, bầu trời bừng sáng sắc xuân hòa bình trong nền mây yên ả của làng quê nông thôn mới. Càng gợi lên trong tâm thức mọi người dân hướng về Đảng, Bác Hồ kính yêu. Nhìn lại năm Đinh Dậu, bằng sự chung sức đồng lòng của cán bộ đảng viên trong huyện, những quyết sách mang tính khả thi cao của Ban Thường vụ Huyện ủy hợp ý đảng lòng dân tạo tiền đề để đảng bộ và nhân dân Hưng Hà đã giành được những thắng lợi quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đảng; tạo sức bật cho năm 2018 – năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Trung tâm huyện Hưng Hà

     Với phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, BCH đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân  phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển các vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; tích tụ ruộng đất, nâng cao hệ số sử dụng đất và giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích đất canh tác.

        Để tạo thế bền vững trong phát triển kinh tế, huyện Hưng Hà xác định mở rộng các loại hình sản xuất kinh doanh; phát triển nghề, tiểu thủ công nghiệp theo Nghị quyết 219 của BCH Đảng bộ huyện là hướng đi đúng đắn. Duy trì, mở rộng nghề hiện có, du nhập nghề mới về địa phương, đa dạng hóa các ngành nghề, giải quyết lao động địa phương. Cải cách thủ tục hành chính, có nhiều cơ chế chính sách kêu gọi các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư vào các cụm, điểm công nghiệp. Đồng thời chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, hướng tới người lao động có tay nghề giỏi tiếp cận với khoa học tiên tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên thị trường và xuất khẩu.

        Trong công tác xây dựng Đảng, đảng bộ huyện luôn chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng về cơ sở. Thường xuyên phổ biến, quán triệt và triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệm vụ của địa phương đến toàn thể đảng viên. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đảng viên; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  

        Chú trọng công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn. Phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cấp ủy và toàn chi bộ. Luôn thể hiện tính dân chủ, công khai trong công tác tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng đảng bộ, chi bộ TSVM.

      Từ đó, xây dựng mối đoàn kết thống nhất, gắn bó trong chi bộ; đảng bộ. Sự thống nhất giữa Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội và mỗi người dân. Với phương châm hướng về cơ sở, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân để đề ra nghị quyết đúng đắn, hợp lòng dân. Khi thực hiện nhiệm vụ đã huy động được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó, luôn phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu và của mỗi cán bộ, đảng viên. Thực hiện dân chủ, công khai trên tất cả các lĩnh vực... Qua đó đã xây dựng được niềm tin, sự đoàn kết trong chi bộ, đảng bộ cũng như trong nhân dân, tạo động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào...

       Nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. BCH Đảng huyện nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục huy động góp công, góp sức, hiến kế chỉnh trang bộ mặt nông thôn; nâng cao chất lượng các tiêu chí. Quy ước, hương ước của các thôn làng tiếp tục được sửa đổi phù hợp với việc thực hiện nếp sống văn hóa mới, xây dựng thôn làng kiểu mẫu.

      Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội là cơ sở, động lực để cán bộ và nhân dân Hưng Hà tiếp tục có những đổi mới, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 16:00

        Hưởng ứng Tết trồng cây Mậu Tuất 2018, sáng ngày 21/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), xã Thái Phương đã ra quân trồng 200 cây xanh gồm cây bàng, cây thông, cây sấu,… và một số loại cây bóng mát trên trục đường vào làng nghề Phương La, đoạn từ thôn Trắc Dương đi xã Kim Trung. Tham gia Tết trồng cây có các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ hội viên các ban ngành đoàn thể, thầy cô giáo và học sinh của các trường học trên địa bàn.

 Đây là hoạt động khai xuân hằng năm đầy ý nghĩa của xã Thái Phương nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Mùa xuân là Tết trồng cây”, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của cây xanh; ý nghĩa của việc trồng cây góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.

 

Lãnh đạo xã , giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thái Phương tham gia Tết trồng cây.

Thanh Điệp

 Đài TT-TH Hưng Hà.

Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 14:21

       Sáng ngày 21/2 (tức Mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại  tuyến đường vào khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Tiên La,  Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Hà phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đồng chí Đặng Thanh Giang- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Vũ Kim Cứ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phòng, ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở, tiểu học, mầm non Vũ Thị Thục và nhân dân xã Đoan Hùng tham dự Tết trồng cây.

 

 Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, của huyện tham dự Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018

Đồng chí Trần Quang Sỹ - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về Tết trồng cây năm 2018

     Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây”, những năm qua, cán bộ và nhân dân trong huyện đã trồng hàng triệu cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội. Từ phong trào “Tết trồng cây” nhiều khuôn viên, công sở, trường học, bệnh viện và các tuyến đường nông thôn mới đã được phủ bóng cây xanh. Tết trồng cây năm 2018, huyện phấn đấu trồng từ 150 đến 160 nghìn cây xanh. Cùng với việc trồng cây, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch- đẹp.

      Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp trong  huyện tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát động sâu rộng và huy động cán bộ công chức, viên chức, công nhân, nông dân, học sinh tích cực tham gia trồng cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát tại công sở, khu di tích, trường học; tạo khuôn viên xanh – sạch – đẹp, bảo vệ tài nguyên môi trường thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tết trồng cây là nét đẹp văn hóa, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ Đảng viên và nhân dân Hưng Hà đối với Bác Hồ kính yêu. Là việc làm thiết thực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tổ chức cơ quan đơn vị và nhân dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh từ những ngày đầu xuân mới, góp phần xây dựng Hưng Hà văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp và phát triển bền vững.

     Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ Đảng viên và nhân dân xã Đoan Hùng ra quân trồng cây xanh tại đường vào khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Tiên La

Một số hình ảnh Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018

Nguyễn Thuần- Nguyễn Tuyết

Đài TT- TH Hưng Hà

Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 14:18

      Sáng ngày 21/2/2018, xã Dân Chủ phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2018, hưởng ứng tết trồng cây và sản xuất vụ xuân.

Đ/c Đinh Công Chuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ triển khai nhiệm vụ, phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác và sản xuất vụ xuân năm 2018

        Năm 2018, xã Dân Chủ phấn đấu tổng giá trị sản xuất 206 tỷ 100 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế 7%. Để đạt mục tiêu đề ra, Đảng bộ và nhân dân xã Dân Chủ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước và các quy định của địa phương. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Chú trọng sản xuất vụ xuân. Đưa nhanh các giống cây trồng, con vật nuôi có tiềm năng, năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào các vùng sản xuất tập trung đã được quy hoạch; hình thành các vùng sản xuất lớn. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với tích tụ ruộng đất và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy sản xuất công nghiệp - TTCN, thương mại dịch vụ; tạo điều kiện về thủ tục, mặt bằng khuyến khích các hộ gia đình đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí dựng nông thôn mới. Quản lý chặt chẽ tài chính ngân sách, đất đai, đầu tư xây dựng; thường xuyên làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về môi trường để nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, nhất là các hộ gia đình và chủ cơ sở sản xuất kinh doanh. Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao và thông tin, truyền thông; thực hiện tốt chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng, thường xuyên thực hiện công tác bảo trợ xã hội và bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức quốc phòng cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến; truyền thống quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Dân Chủ đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018./.

Nông dân xã Dân Chủ tập trung sản xuất vụ xuân

Các đồng chí lãnh đạo xã Dân Chủ trồng cây lưu niệm đầu xuân 2018 tại trường mầm non và trường tiểu học xã Dân Chủ

Nguyễn Hải Hưng

Đài TT-TH Hưng Hà

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi