Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2015)

8/7/2015 | 4:18 PM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2015)

     Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành (26/7/1960 - 26/7/2015), Ngành Kiểm sát nhân dân đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện tốt các chức năng Hiến định; hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Ngành Kiểm sát nhân dân đã góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm, tội phạm, đồng thời, bảo đảm cho hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật tuân thủ đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân: Truyền thống nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân. VKSND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã đóng góp một phần nhỏ thành tích trong thành tích chung đó của ngành Kiểm sát nhân dân.

 
 
Tập thể VKSND huyện Hưng Hà tại cuộc họp giao ban tuần
 
    Sáu tháng đầu năm 2015, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Căn cứ Chỉ thị của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân  tỉnh và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngay từ đầu năm, tập thể lãnh đạo đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chi bộ và tổ công đoàn, đoàn thanh niên cơ quan thống nhất lãnh đạo cán bộ công chức, Đảng viên, đoàn viên trong đơn vị xây dựng Kế hoạch công tác, Chương trình thi đua của đơn vị, Chương trình công tác của các bộ phận trong đó đề ra các biện pháp thực hiện có hiệu quả những khâu, việc đột phá, đặc biệt là trong hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lớn của đất nước; thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; thi đua lập thành tích “Chào mừng Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2015), chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tiếp tục thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát Thái Bình với chủ đề “Trách nhiệm, công tâm, nghiệp vụ tinh thông, chất lượng hiệu quả” do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát động.
 
    Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và nhiệm vụ chính trị của huyện, tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đã không ngừng đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành, phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự chịu trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác; phối hợp với các ngành liên quan trên địa bàn huyện giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa phát hiện xử lý các loại tội phạm, góp phần giáo dục, tuyên truyền pháp luật cũng như ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm minh các loại tội phạm... Trong 6 tháng đầu năm 2015, tội phạm về an ninh, xâm phạm hoạt động tư pháp không xảy ra; tội phạm mới khởi tố trên tất cả các lĩnh vực cơ bản được kiềm chế.
 
    Trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, đã thụ lý kiểm sát điều tra tổng số 64 vụ/ 134 bị can, truy tố chuyển Tòa: 35 vụ/ 82 bị can, thụ lý kiểm sát xét xử: 42 vụ/ 66 bị cáo; đã phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng huyện xác định 04 vụ án trọng điểm, 01 vụ án rút gọn, tổ chức xét xử lưu động 08 vụ trên địa bàn các xã: Chi Lăng, Hòa Bình, Phúc Khánh; Tổ chức cho Lãnh đạo, Cán bộ; KSV tham dự rút kinh nghiệm đối với 12 phiên toà hình sự, dân sự. Qua công tác kiểm sát, đã ban hành 02 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và xét xử các vụ án hình sự. Tỷ lệ giải quyết án của đơn vị đạt 100%, chất lượng truy tố bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vụ án nào truy tố oan, sai, không có án bị huỷ để điều tra hoặc xét xử lại; không có vụ án nào đình chỉ không tội hoặc Tòa án tuyên không phạm tội hoặc xét xử khác tội danh mà Viện kiểm sát truy tố...
 
    Công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp trong tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự; kiểm sát khiếu tố và kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, Hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại...được tăng cường và nâng cao chất lượng. VKSND huyện đã ban hành 15 văn bản đôn đốc, 10 kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp của huyện yêu cầu khắc phục vi phạm. Các kiến nghị của Viện kiểm sát đã được các cơ quan tư pháp tiếp thu, khắc phục.
 
    Phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, luyện tập văn nghệ được Lãnh đạo viện quan tâm, phát động. Cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị hăng say luyện tập thể thao ngay sau mỗi khi tan sở, 05 đồng chí đăng ký 02 tiết mục văn nghệ, 10 đồng chí tham gia đăng ký và quyết tâm đoạt giải trong 3 môn thi đấu: bóng bàn, kéo co đồng đội và cầu lông đôi nam, đôi nữ do VKSND tỉnh tổ chức trong 2 ngày 24,25/7/2015 chào mừng 55 năm ngày thành lập ngành.
 
    Thực hiện Quyết định số 587-QĐ/HU ngày 20/11/2014 của Huyện ủy Hưng Hà về việc kết nghĩa xây dựng nông thôn mới, VKSND huyện đã kết nghĩa với xã Đông Đô, tham gia lao động tại cánh đồng thôn Hữu Đô Kỳ, xã Đông Đô. Ngoài ra, cùng với việc tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng đường bê tông hóa tại nơi cư trú, toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị còn hưởng ứng tích cực ủng hộ vào Quỹ ủng hộ "Các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc" mỗi đồng chí 2 ngày lương; ủng hộ các quỹ khuyến học, quỹ nhân đạo, quỹ bảo vệ trẻ em; quỹ thiên tai, lũ lụt theo sự phát động của huyện. Tiếp tục hưởng ứng ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới của tỉnh theo sự phát động của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh (trích tiết kiệm 5% trên tổng số tiền chi thường xuyên được cấp năm 2015).
 
 
Tập thể VKSND huyện Hưng Hà tham gia lao động tại xã kết nghĩa xây dựng nông thôn mới
 
    Sáu tháng đầu năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình xét tặng bằng khen tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI” và “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 1 (2011 - 2015) và 04 đồng chí Kiểm sát viên được Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen trong các phong trào thi đua ngắn hạn.
 
   Với lòng tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy những thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm qua 55 năm xây dựng và trưởng thành. Trong thời gian tiếp theo, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Huyện ủy Hưng Hà; sự giám sát của Hội đồng nhân dân huyện, sự quan tâm giúp đỡ của Uỷ ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành và chính quyền cơ sở; sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, phấn đấu thực hiện có hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.
 
Nguyễn Nguyên Hưng
Viện trưởng VKSND huyện Hưng Hà

Tin bài mới hơn
Tin bài cũ hơn
Đ/c Bí thư HU phát biểu định hướng phát triển kinh tế - xã ...
Danh sách video clips
Văn bản chỉ đạo của huyện
Tin tức đọc nhiều
Quảng cáo
Liên kết website
Lượt người truy cập
Tổng lượt người truy cập : 3855442
Đang Online : 50

 

 

UBND HUYỆN HƯNG HÀ
Địa chỉ: Thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3861.237 Fax (036).3861.238 E-mail: ubndhungha@thaibinh.gov.vn
website: www.hungha.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Hồng Chuyên
Bản quyền © thuộc về UBND huyện Hưng Hà. All right reserved