Khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Tiên La năm 2014

11/4/2014 | 11:15 PM

Ngày 9/4/2014 ( tức ngày 10 tháng 3 năm Giáp Ngọ ), UBND huyện Hưng Hà đã tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm 1971 năm ngày mất của Đức Thánh Mẫu Bát nạn Đông Nhung Đại tướng quân Vũ Thị Thục và khai mạc Lễ hội quần thể di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn 2 xã Đoan Hùng và Tân Tiến.

Làng Cổ Trai - xã Hồng Minh tổ chức Lễ hội truyền thống năm 2014.

9/4/2014 | 12:48 PM

Sáng ngày 9/4/2014, làng Cổ Trai - xã Hồng Minh đã tổ chức Lễ hội truyền thống năm 2014. Đông đảo nhân dân trong xã đã tham dự buổi Lễ.

Trần Thủ Độ và khoảng trống phía sau cuộc đời ông

12/12/2010 | 7:15 PM

Sách "Đại Việt sử ký toàn thư" chép: "Giáp Tý năm thứ 7 (1264), mùa xuân, tháng giêng, Thái sư Trần Thủ Độ qua đời (71 tuổi), truy tặng Thượng phụ Thái sư Trung vũ Đại vương. Thủ Độ tuy không có học vấn nhưng tài lược hơn người, làm quan triều Lý được mọi người suy tôn. Thái Tôn lấy được thiên hạ đều là mưu sức của Thủ Độ cả, cho nên nhà nước phải nhờ cậy, quyền hơn cả vua".

Tam Đường nơi đặt tôn miếu và lăng mộ nhà Trần

24/5/2010 | 3:14 PM

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, việc đặt tôn miếu của các Triều đại phong kiến từng được xác định là một việc hệ trọng, có liên tiếp đến vận mệnh của một Vương triều. Tôn miếu và xã tắc là những khái niêm thiêng liêng, cùng chung sự tồn vong, muốn giữ yên ngôi báu thì Vương tộc cùng muôn dân phải dốc khí đồng lòng bảo vệ, gìn giữ.

Trần Thị Dung – “Nữ tướng hậu cần” đời nhà Trần

24/5/2010 | 3:11 PM

Trong lịch sử chống ngoại xâm bảo vệ đất nước của dân tộc ta, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng. Vai trò ấy được xây dựng một phần bởi đặc điểm lịch sử dân tộc, phần khác bởi quan niệm truyền thống giặc đến nhà đàn bà cũng đánh.

Thái sư Trần Thủ Độ

24/5/2010 | 3:10 PM

Trần Thủ Độ (1194 - 1264) là người có công sáng lập ra triều Trần, được vua phong làm Quốc thượng phụ rồi Thái sư. Bằng tài năng, uy tín của mình, ông đã củng cố nước Việt vững mạnh cả về chính trị, kinh tế, quân sự... Ông có vai trò rất quan trọng trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ nhất (1258), lưu danh với câu nói bất hủ: 'Đầu tôi chưa rơi xuống đất, xin bệ ha đừng lo'.

An Sinh Vương Trần Liễu

24/5/2010 | 3:09 PM

Là con trưởng Thượng hoàng Trần Thừa, anh ruột vua Trần Thái Tông, Khâm Thiên tướng quốc Thái sư Trần Nhật Hiệu và công chúa Thuỵ Bà. Ông sinh năm Canh Ngọ, niên hiệu Trị Bình Long Ứng thứ 6 (1210) tại phủ đệ Tinh Cương, phủ Long Hưng (Nay là xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà). Ông là người có trí lớn, ngày thường thì ung dung, hào hoa, gặp việc lớn thì sắt đá. Thời loạn lạc, phụ thân phải gánh vác việc nước, trọng trách trong nhà hầu hết đều phải lo liệu.

Tam khoa bảng nhãn Lê Quý Đôn

29/8/2009 | 11:56 PM

Có lần Lê Quý Đôn đi đường xa, vào ăn cơm tại một quán hàng. Khi trả tiền, Đôn đã cầm xem quyển sách ghi nợ của chủ quán để trên bàn. Sau đó ít lâu, khi quay lại vùng này, quán hàng đó vừa bị cháy, vợ chồng chủ quan than vãn với Đôn rằng 'Quyển sổ nợ cậu xem dạo trước cũng bị cháy, giờ không còn biết ai nợ bác nhiêu mà đòi nữa'. Đôn đứng ngẫm nghĩ một lát rồi lấy bút ghi lại được hết danh sách nợ đưa cho chủ quán.

Làng nghề dệt khăn, dệt vải Phương La - Thái Phương

29/8/2009 | 11:55 PM

Nghề dệt ở Thái Phương, Hưng Hà có ở làng Phương La từ nhiều đời nay, làng này còn có tên là làng 'Mẹo' nổi tiếng khắp cả nước.

Đền Tiên La

29/8/2009 | 11:52 PM

Đền Tiên La thờ Bát Nạn Tướng Quân (tướng quân phá nạn cho dân - một nữ tướng của Hai Bà Trưng) nằm tại thôn Tiên La - xã Đoan Hùng - huyện Hưng Hà - tỉnh Thái Bình.

Hưng Hà phát triển CN – TTCN từ tiềm năng ở các làng nghề

24/8/2009 | 4:06 PM

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nghề và làng nghề, các đại lý kinh doanh trong lĩnh vực CN-TTCN ở Hưng Hà, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, do lạm phát, khủng hoảng tài chính toàn cầu đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của họ. Do đặc thù ở đây chủ yếu sản xuất mặt hàng dệt, khăn xuất khẩu đi một số nước trên thế giới, nên bị chịu sự tác động là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, do sản phẩm dệt, may truyền thống từ các làng nghề đã có thương hiệu và trước đó huyện có nghị quyết, cùng các giải pháp về phát triển CN-TTCN, nghề và làng nghề, nên 6 tháng đầu năm 2009 lĩnh vực này vẫn phát triển khá, luôn là mũi nhọn tăng trưởng kinh tế hàng năm của Hưng Hà.

VỀ QUÊ HƯƠNG TRẦN THỦ ĐỘ

24/8/2009 | 11:49 AM

Chiều 2-5-2009, nhà văn, đạo diễn cao cấp Minh Chuyên gọi điện di động cho tôi mời đi về Thái Bình làm phim về Thâi sư Trần Thủ Độ và dự lễ hô thần nhập tượng Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ tại xã Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình. Tôi suýt nữa thì reo lên vì quá hay. Tôi họ Trần mà chưa có bao giờ được về quê hương Người. Tôi nhận lời. Sáng 3--5-2009 tập trung tại Đài Truyền hình Việt Nam. Minh Chuyên phong luôn cho tôi là biên tập phim. Chẳng cần tổ chức cán bộ trình duyệt, chẳng cần dấu má lằng nhằng, chỉ một phút mình đã có chức vụ hẳn hoi để đi làm phim. Oách chứ đâu phải xoàng.

Trạng nguyên Phạm Đôn Lễ - Ông tổ nghề dệt chiếu Hới

23/8/2009 | 4:38 PM

Từ xa xưa chiếu Hới (xã Tân Lễ-huyện Hưng Hà) đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh với những lá chiếu bóng bẩy mượt mà. Sản phẩm chiếu dệt thủ công của làng Hới là niềm tự hào của người dân nơi đây, với câu phương ngôn: “Ăn cơm hom, nằm giường hòm, đắp chiếu Hới”; bởi chiếu Hới không chỉ đẹp, bền mà còn có thể dùng đắp thay chăn vào mùa đông.

Năng động nghề dệt chiếu Tân Lễ

23/8/2009 | 4:37 PM

Từ xa xưa chiếu Hới (xã Tân Lễ-huyện Hưng Hà) đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh với những lá chiếu bóng bẩy mượt mà. Ngày nay, cơ chế thị trường mở ra, mặc dù phải cạnh tranh với nhiều loại chiếu, nhất là chiếu trúc của Trung Quốc song chiếu Hới vẫn đững vững và phát triển nhờ sự năng động của làng nghề, sản phẩm hàng hoá được đa dạng về mẫu mã, giá cả, những doanh nghiệp, tổ hợp sản xuất mang tính 'chuyên nghiệp' thành lập ngày một nhiều. Nghề dệt chiếu đang là hướng làm giàu của nhiều hộ gia đình nơi đây.

Làng Nghề Chiếu Hới

23/8/2009 | 4:35 PM

Câu ca, Ăn cơm hom, nằm giường hòm, đắp chiếu Hới cho thấy chiếc chiếu làng Hới thân thuộc như thế nào trong đời sống nhân dân. Sở dĩ có tên là chiếu Hới vì ngày xưa những chiếc chiếu như thế đã được dệt ở làng Hới (nay thuộc xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà). Ngày nay nghề dệt chiếu của làng Hới đã phát triển vượt ra khỏi làng, song những chiếc chiếu vẫn được gọi là chiếu Hới.

Đ/c Bí thư HU phát biểu định hướng phát triển kinh tế - xã ...
Danh sách video clips
Văn bản chỉ đạo của huyện
Tin tức đọc nhiều
Quảng cáo
Liên kết website
Lượt người truy cập
Tổng lượt người truy cập : 3855438
Đang Online : 50

 

 

UBND HUYỆN HƯNG HÀ
Địa chỉ: Thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3861.237 Fax (036).3861.238 E-mail: ubndhungha@thaibinh.gov.vn
website: www.hungha.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Hồng Chuyên
Bản quyền © thuộc về UBND huyện Hưng Hà. All right reserved